พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงเหตุอุกอาจกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม ยิงกันกระสุนถูกนักท่องเที่ยวชาวอินเดียเสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุเกิดใกล้ถนนไนท์มาร์เก็ตย่านประตูน้ำ ถนนราชปรารภเหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่า กรณีที่ สั่งการกำชับ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รรท.ผบช.น.) ให้จับให้ได้ โดยเร็ว กรณีนี้ตนที่ดูความมั่นคงต้องเข้าไปดูเพราะ มีชาวต่างชาติเสียชีวิต ส่วนการใช้อาวุธสงครามกลางเมืองต้องไปสืบสวนสอบสวนก่อน ส่วนข้อมูลการสืบสวนพูดมากไม่ได้ เพราะกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) กล่าวว่า ได้สั่งให้ สารวัตรสืบสวนตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับท้องที่ สน.พญาไท และชุดสืบสวนสตม.เข้าตรวจสอบรายละเอียดทุกมิติ ขณะที่ความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนนั้นทราบตัวคนร้ายแล้ว คาดว่าจะสามารถอนุมัติหมายจับต่อศาลได้ภายในวันนี้

“ตอนนี้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่บ้านพักของผู้ต้องสังสัยแล้ว แต่ไม่พบตัว วันนี้ขอหมายจับ 2-3 คน เป็นกลุ่มที่ใช้อาวุธปืนอาก้าและคู่อริ ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบหาความชัดเจนว่าผู้ต้องสงสัยแต่ละคนทำหน้าที่อะไรบ้าง หากศาลขออนุมัติหมายจับแล้วจะปิดดกั้นสกัดตามด่าน ตม.ทุกด่าน” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าว

รรท.ผบช.สตม. กล่าวอีกว่า สำหรับชาวต่างชาติที่ได้รับบาดเจ็บ ตม. จะเข้าไปดูแลผ่อนผันขยายเวลาการอยู่ในราชอาณาจักรไทย เพื่อรักษาตัวให้กหาย เป็นการอำนวยความสะดวกให้ ทำคู่ขนานไปกับการตามจับกุมผู้ก่อเหตุ ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานสักระยะ

“เมื่อเช้าที่ผ่านมา รรท.ผบช.น.ก็เรียกประชุม พนักงานสืบสวนสอบสวนด้วยตัวเอง ในส่วน ตม.ตนสั่งการไปตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว อย่างไรก็ตามยืนยันว่าชาวต่างชาติที่เสียชีวิต และบาดเจ็บ ไม่ใช่คู่กรณี เป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวแล้วถูกลูกหลง ไม่รู้อิโหน่อิดเหน่เลย ส่วนคู่อริทั้ง 2 ฝ่ายทราบว่ามีปัญหากันมาก่อน กลุ่มนี้มักมาเล่นสนุ้กเก้อร์ที่โต๊ะสนุ๊กฯคาดใช้เวลาไม่กี่วันจะจับกุมผู้กระทำผิดมาลงโทษได้” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าว