นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส. จังหวัดพิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวถึงการลงสมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยระบุว่า “ผมมีผู้รับรองครบ 20 คนแล้ว

ขอขอบคุณทุกๆท่านครับ ที่ห่วงใยว่าผมจะมีอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ลงนามรับรองให้สมัครชิงหัวหน้าพรรค ไม่ครบ 20 คน

สองวันนี้เป็นสภาวะที่ยากลำบาก หลายคนไม่กล้า และมีการถอนตัวเกิดขึ้น เพราะความไม่สบายใจของเพื่อนอดีตส.ส. เนื่องจากการชิงหัวหน้าพรรคครั้งนี้ระเบียบออกมาว่า ผู้ลงนามรับรองลงนามรับรองผู้สมัครได้เพียงคนเดียว

ส่วนใหญ่ผมจึงได้ผู้ลงนามรับรอง จากกลุ่มเพื่อนหมอวรงค์ และเพื่อนบางส่วนก็ลงนามให้ผู้อื่นไปแล้ว การจะให้ถอนตัวจากผู้อื่นก็ไม่เหมาะสม ผมจึงต้องไปขอผู้หลักผู้ใหญ่ และอดีตส.ส.ที่ไม่สมัครแล้ว ที่สำคัญ ผมประกาศไปแล้วว่าสู้ทุกกติกา จึงต้องพยายามทุกทาง

มีท่านหนึ่งที่ผมต้องกราบขอบคุณเป็นพิเศษ คือพ่อสมชาญ ศรีสองชัย อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.ขอนแก่น รุ่นปีพ.ศ.2519 ซึ่งท่านอายุมากแล้ว และยินดีที่ลงนามรับรองผมเพื่อสมัครชิงหัวหน้าพรรค ต้องกราบขอบคุณพ่อสมชาญอีกครั้งครับ”

ผมมีผู้รับรองครบ 20 คนแล้วขอขอบคุณทุกๆท่านครับ ที่ห่วงใยว่าผมจะมีอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์…

โพสต์โดย Warong Dechgitvigrom เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2018

นพ.วรงค์ โพสต์ข้อความต่ออีกครั้ง โดยระบุว่า “เรียบร้อยแล้วนะครับกับการได้ลงสมัครลงรับเลือกตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ผมมาด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ ที่จะเปลี่ยนแปลงพรรคประชาธิปัตย์ และการเมืองไทยให้เป็นไปในทิศทางที่ควรจะเป็น ขอพระแม่ธรณีเป็นพยาน ว่าผมจะใช้พลังกาย พลังใจ พลังสติปัญญาทั้งหมด ทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง”

เรียบร้อยแล้วนะครับกับการได้ลงสมัครลงรับเลือกตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ผมมาด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ…

โพสต์โดย Warong Dechgitvigrom เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2018