คดีตำรวจ บก.จร.7 นายรุมกระทืบหนุ่มสาหัสปางตาย สุดท้ายยอมรับว่า”ผิดตัวผิดคัน” ล่าสุดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยตำรวจทั้ง 7 นาย เดินทางมาที่สน.บางเขน บางนายใช้ประตูด้านหลังขึ้นไปพบพนักงานสอบสวน ที่รออยู่ชั้น 2
พ.ต.อ.อนันต์ วรสาตร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางเขน เปิดเผยว่า ตำรวจทั้ง 7 นาย ได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนครบทุกคนแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะเป็นการสอบปากคำ เพื่อเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย
ส่วนพยานหลักฐานขณะนี้ทางตำรวจได้คลิปจากกล้องวงจรปิดณจุดเกิดเหตุครบถ้วน เหลือเพียงต้องกลับไปสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม เพื่อให้ช่วยยืนยันตัวตำรวจแต่ละราย รวมถึงลักษณะการก่อเหตุและ ระหว่างก่อเหตุได้มีการพูดคุยอะไรบ้าง ซึ่งยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย
ส่วนกรณีที่ครอบครัวของผู้เสียหายท้วงว่าคดีนี้อาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.อุ้มหายนั้นอยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติม ส่วนประเด็นที่ทางครอบครัวต้องการเห็นภาพจากกล้องบอดี้แคมของตำรวจขณะปฎิบัติหน้าที่นั้น ทางพนักงานสอบสวนได้ประสานไปยัง กองบังคับการตำรวจจราจรเพื่อขอดูภาพดังกล่าวแล้ว
ผู้กำกับการสถานีตำรวจบางเขน เปิดเผยว่า คดีนี้เกิดขึ้น ขณะที่ตำรวจกองบังคับการจราจร ตั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.บางเขน แต่การทำร้ายร่างกายผู้เสียหายนั้น เกิดขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจโคกคราม
เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สน.บางเขน จะเป็นผู้รับผิดชอบสำนวนที่เกี่ยวข้องกับคดีอาญา ก่อนจะส่งมอบสำนวนให้ สน.โคกคราม ดำเนินการต่อ แต่เนื่องจากคดีนี้มีความผิดตามมาตรา 157 ฐาน เป็นเจ้าพนักงานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จึงต้องส่งสำนวนคดีไปให้ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เป็นผู้พิจารณาชี้มูลความผิด และส่งสำนวนกลับมาให้ตำรวจส่งฟ้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ส่วนการดำเนินการทางวินัย ทางกองบังคับการตำรวจจราจรอยู่ระหว่างการพิจารณาโทษความผิดตามวินัยร้ายแรง
สำหรับตำรวจทั้ง 7 นาย วันนี้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ รวมถึงยังมีประเด็นที่ต้องสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม ทำให้หลังจากสอบปากเสร็จสิ้น ทั้งหมดจะถูกปล่อยตัวชั่วคราว