นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทยและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงกรณีที่เมื่อวานนี้ (29 ก.ย.) การเปิดตัวพรรคพลังประชารัฐ ว่า เมื่อวานนี้มีข่าวชวนคลื่นไส้สองเรื่อง คือข่าวที่ สน.บางเขนจะส่งตัวนักศึกษา 7 คนต่ออัยการศาลทหารให้พิจารณาดำเนินคดีจากการที่เมื่อสองปีก่อนน้องๆไปจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ”24 มิถุนา ปัดฝุ่นประชาธิปไตย” ที่อนุสาวรีย์ปราบกบฏ และอีกข่าวคือการเปิดตัวแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ที่เต็มไปด้วยคนในรัฐบาล คสช. อดีตแกนนำ กปปส. คนมีตำแหน่งในรัฐบาล 9 คน ที่เหลือเป็นทายาทนักธุรกิจ-คณะกรรมการยุทธศาสตร์ นักวิชาการ นักการเมืองท้องถิ่น และกลุ่มทุน ซึ่งเป็นเครือข่ายที่ค้ำยันรัฐบาล คสช. ตลอดสี่ปีที่ผ่านมา และมีทีท่าจะเกื้อหนุนกันต่อไป จนการสืบทอดอำนาจสำเร็จสมเจตนาที่ตั้งไว้เมื่อครั้งสมคบคิดสร้างสถานการณ์ที่นำสู่การเอารถถังออกมายึดอำนาจประชาชน

นายวัฒนา กล่าวอีกว่า สองเหตุการณ์นี้เป็นเพียงตัวแทนของสิ่งที่ดำเนินมาตลอดกว่าสี่ปี นั่นคือการใช้กระบวนการอยุติธรรมปิดปากประชาชน และความพยายามสืบทอดอำนาจผ่านกลโกงรูปแบบใหม่ ตั้งกติกามัดมือมัดเท้าคู่ต่อสู้ จัดวางคนของตนให้อยู่ในตำแหน่งที่มีอิทธิพล แล้วตั้งพรรคการเมืองเตรียมปูทางสืบทอดอำนาจพร้อมควบตำแหน่งกรรมการและผู้ลงสนามในคราวเดียว ซึ่งล้วนไม่เป็นผลดีต่อการเลือกตั้งที่จะมาถึง ที่ควรจะเสรี เป็นธรรม และมีความหมาย

“ถ้าจะด้านได้ใจขนาดนี้แล้ว ให้หัวหน้า คสช. ใช้ ม.44 ตั้งตัวเองเป็นนายกต่อเลยมั้ยครับ จัดไปอย่าให้เสียของ” นายวัฒนา กล่าว

เมื่อวานนี้มีข่าวชวนคลื่นไส้สองเรื่อง คือข่าวที่ สน.บางเขนจะส่งตัวนักศึกษา 7…

โพสต์โดย Watana Muangsook เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2018