ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณี นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ “ลูกนัท” คนรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์และอดีตผู้เข้าร่วมชุมนุมกปปส. ซึ่งเป็นทายาทนักธุรกิจเครือโนเบิล โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค ระบุว่า “ผมตั้งใจเข้ามาทำงานทางการเมือง เพราะการปล่อยปะละเลยให้ผีโกงชาติหลอกหลอนไม่จบไม่สิ้น มันเกินจุดที่จะรับได้อีกต่อไป แน่นอนผมหมายถึงการ ถอนรากถอนโคนระบอบทักษิณ ซึ่งเป็นอุดมการณ์ตั้งแต่สมัยเข้าร่วมชุมนุมกับ กปปส. แล้ว ก่อนที่จะได้รับโอกาสให้เข้ามาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์

ผมไม่มีแนวทางในการ ทรยศอุดมการณ์ตัวเองแน่นอน และผมเชื่อมั่นในพรรคประชาธิปัตย์ที่สุด ที่จะนำพาประเทศออกจากความขัดแย้ง และเข้าสู่ความเจริญก้าวหน้า ทว่า การข้ามผ่านความขัดแย้งนั้น ไม่ใช่การแค่ลืมๆมันไป เบื่อกับการทะเลาะ เลยเลิกทะเลาะแล้วมาจับมือกัน มันไม่ใช่! ตราบใดที่คนผิดยังลอยนวล ตราบใดที่ชาติยังไม่ได้รับความยุติธรรม ตราบใดที่ยังมีพรรคการเมืองที่ถูกบงการโดยโจร จะไม่มีการประนีประนอมอะไรกันทั้งนั้น! อย่ามาหาว่าผมไม่จบกับความขัดแย้ง แต่ตอนนี้ เปรียบเสมือนเสาเข็มมันพัง คุณจะสร้างบ้านบนเสาเข็มที่มันพังอยู่ได้หรอ เราควรที่จะร่วมมือกันถอนรากถอนโคนเสาเข็มที่เป็นมะเร็งทำลายชาติให้ได้ก่อน แล้วค่อยคุยเรื่องสร้างบ้านให้สวยงาม

ให้ผมพูดตรงๆกว่านี้นะ ไม่มีทางที่ผมจะจับมือกับพรรคเพื่อไทย ที่ยังมีทักษิน เป็นเสาเข็ม ขอฝากถึงคนพรรคเพื่อไทยด้วยว่า อยากมีอุดมการณ์รับใช้นักโทษก็ทำเถอะ แต่ไม่ต้องมาให้ข่าวเชิงชักชวนขอจับมือร่วมงานกับเรา ช่วยสำเหนียกตัวเองนิดนึง”

ผมตั้งใจเข้ามาทำงานทางการเมือง เพราะการปล่อยปะละเลยให้ผีโกงชาติหลอกหลอนไม่จบไม่สิ้น มันเกินจุดที่จะรับได้อีกต่อไป…

โพสต์โดย ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย เมื่อ วันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2018

 

โดยในภายหลัง นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ระบุว่า “พรรคเพื่อไทยไม่เคยคิดจับมือกับลูกสมุนที่ไปเป่านกหวีดเรียกโจรกระจอกออกมายึดอำนาจสร้างความเสียหายให้บ้านเมืองอยู่แล้ว ไม่ต้องพูดเพื่อสร้างราคาอีก ส่วนที่บอกจะถอนรากถอนโคนระบอบอะไรก็ต้องเป็น ส.ส.ให้ได้ก่อน คราวหน้าก่อนพูดช่วยเช็ดปากอย่าให้กลิ่นน้ำนมโชยออกมา”

 

โดยล่าสุด นายธนัตถ์ โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค กล่าวตอบโต้นายวัฒนา โดยระบุว่า “น้ำนมมันก็ยังดีกว่าน้ำดื่มเรือนจำอะครับ ไม่ทราบว่าปากสิ้นกลิ่นเรือนจำแล้วรึยัง? บังเอินสันดานไม่ได้ยึดติดกับอำนาจ หรือตำแหน่ง เลยไม่คิดว่าต้องเป็น สส ก่อนถึงจะมีสิทธิ์ปกป้องประเทศชาติจากขี้ข้านักโทษหนีคดี

ไม่ใช่ช่างทำผมนะครับ แต่จะถอนหงอกให้ถ้าจำเป็น

ส่วนเรื่องไม่คิดจะจับมือ แล้วหมาที่ใหนไปเร่ออกข่าวว่าพร้อมจับมือ ปชป. ไม่ใช่ นายอำนวย คลังผา แห่งพรรคเพื่อไทย หรอกหรอ?”

https://www.thaipost.net/main/detail/18643 นำ้นม ก็ยังดีกว่านำ้เรื่อนจำอะครับ ไม่ทราบว่าปากสิ้นกลิ่นเรือนจำแล้วรึยัง?…

โพสต์โดย ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย เมื่อ วันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2018