พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ ว่าที่คณะกรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความเนื่องในโอกาสวันครบรอบ 12 ปี รัฐประหาร 19 ก.ย.2549 โดยระบุว่า “อ่านข้อความในการโพสท์เฟสบุ๊คของทักษิณ แล้วจะเห็นได้ว่า 12 ปีที่ผ่านไปนั้นทำให้ คุณทักษิณแก่ตัวลงมาก จึงหลงลืมความจริงที่เกิดขึ้นมาในอดีตจนเกือบหมด โชคดี ที่ยังมีเงินทองมากมาย จึงยังหลงเหลือข้าทาสที่หิวโหยเงินอยู่จำนวนหนึ่ง คอยรับใช้ ปลุกปลอบใจอยู่ 12 ปีที่ผ่านมา คุณทักษิณ ได้ทำลายสถิติโลกไปหลายอย่าง เป็นนายกไทยคนแรก ที่ประชาชนออกมาต่อต้านเป็นล้านๆคน และประชาชนออกมาเรียกร้องให้ทหารออกมาทำการรัฐประหาร “รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง” ด้วยข้อหาทุจริตถึง8 เรื่อง

การไม่เคารพสถาบันฯ การก่อเหตุให้เกิดความรุนแรงในภาคใต้ขึ้นฯลฯ เมื่อหนีไปอยู่เมืองนอก ก็ตั้งรัฐบาลเครือญาติติดต่อมาอีก 3 รัฐบาล ก็ล้วนแต่ลงท้ายด้วยการชุมนุมต่อต้านของประชาชนท่ีเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆจากหมื่น เป็นแสน ในที่สุดก็เป็นล้านคน จนพล.อ.ประยุทธ ก็จำเป็นต้องออกมาทำการรัฐประหารในที่สุด ผู้คนนับพันคนเสียชีวิตจากครอบครัวอันเป็นที่รักไปจากการจุดชนวนเหตุร้าย ในภาคใต้ การปราบปรามยาเสพติด การปราปราบผู้มีอิทธิพล (คู่แข่งทางการเมือง) การตั้งม็อบเผาบ้านเผาเมือง แม้กระทั้งพวกเดียวกันก็ติดคุกเพื่อให้ครอบครัวของคุณทักษิณอยู่เย็นเป็นสุข การชุมนุมของกลุ่ม กปปส.นับล้านคนจนทำลายสถิติการชุมนุมทั่วโลกนั้น ไม่ได้ทำให้ คุณ ทักษิณ นึกถึงความผิดชอบชั่วดีได้ ยังคงบอกว่าตัวเองเป็นคนที่ทำให้ประเทศไทยเจริญ โดยไม่พูดถึง 3 เรื่อง (การทุจริต การสร้างความรุนแรง และ การไม่เคารพสถาบันฯ)

ลองดูอีกครั้งก็ได้ คราวนี้ทุ่มเงินมากให้หน่อยก็อาจจะชนะ แต่ คราวนี้ ประชาชนอาจจะออกมาชุมนุมมากกว่าเดิม การชุมนุมโดยสันติแบบที่ กปปส.เคยทำอาจจะไม่เกิดขึ้นอีก แต่การชุมนุมครั้งนี้จะเป็นผลทำให้ ครอบครัวคุณทักษิณ มีโอกาศจะได้อยู่ร่วมกันเสียที ครับ สรุปแล้วประวัติศาสตร์ของการรัฐประหารโดยทหารที่เคยเกิดขึ้นมา ในอดีตนั้นเริ่มจากทหารเป็นผู้กระทำขึ้นอ้างถึงสาเหตุหลากหลายเรื่อง โดยประชาชนไม่ได้รับรู้ด้วย แต่คุณ ทักษิณ กลับเป็นคนเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ ที่ทำประชาชนลุกขึ้นมาขับไล่ ทุกรัฐบาลในเครือข่ายทักษิณ พร้อมกับเรียกร้องให้ทหารออกมาทำรัฐประหารเสียเอง อีกด้วย ดังนั้นอย่าไปโทษทหาร ต้องโทษรัฐบาลในเครือข่ายตัวเองที่ทุจริตจนประชาชนทนไม่ไหว ต้องออกมาบีบบังคับให้ทหารทำการรัฐประหาร”

"เตือนความจำใดรื่องเครือข่ายทักษิณ" อ่านข้อความในการโพสท์เฟสบุ๊คของทักษิณ แล้วจะเห็นได้ว่า 12 ปีท่ีผ่านไปนั้นทำให้…

โพสต์โดย พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2018