ที่ศาลาแดง ซอย 2 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุเครนก่อสร้างหล่นทับเสาไฟฟ้า รถยนต์ บ้านเรือนประชาชน บนถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและบ้านเรือนเสียหาย เบื้องต้นอาจเกิดจากฐานเครนที่ไม่แข็งแรง

โดยที่เกิดเหตุพบตัวเครน โค่นล้มลงมาจากสถานที่ก่อสร้างอาคาร 6 ชั้น ของบริษัท เกียรติประเสริฐการช่าง ได้พาดเข้ากับ สายไฟแรงสูง ทำให้เสาไฟฟ้า ริมถนนในซอยศาลาแดง ล้มเสียหาย ขวางถนน จำนวน 10 ต้น และยังล้มทับรถยนต์ ฮอนด้าบรีโอ ฮอนด้าซิตี้ และฮอนด้าซีวิค รถของดาราสาว นางสาวณัฐริณีย์ กรรณสูตร จำนวน 4 คัน มีผู้บาดเจ็บ 3 คน ได้แก่ นายสัญญา ศูนย์กลาง วินรถจักรยานยนต์ บาดเจ็บบริเวณแขนซ้าย / นายพีรวิชญ์ อุดมพานิชย์ / และนางผ่องพรรณ ไชยอนันต์

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเครนค่อยๆ ล้มลงมาเกี่ยวสายไฟมาพาดตัวเอง ก่อนที่เครนจะล้มมาทับรถยนต์ ตามมาด้วยเสาไฟฟ้าล้มและเสียงหม้อแปลงระเบิดอย่างดัง ตนเองตกใจกลัวมาก ซึ่งพื้นที่ก่อสร้างดังกล่าวได้นำเครนมาติดตั้งเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ส่วนนางสาวณัฐริณีย์ ซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุและเป็นเจ้าของรถที่ได้รับความเสียหาย เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 9.00 น. ขณะพักผ่อนอยู่ในห้องพักได้ยินเสียงดังมากจึงเปิดม่านออกมาดู พบปลายเครนพาดมาทับตัวตึกตรงข้ามบ้านของตน ตนจึงรีบมาดูรถที่จอดไว้หน้าบ้าน ก่อนจะพบว่ารถยนต์ได้รับความเสียหาย ก้อนอิฐขนาดใหญ่หล่นลงมาบนหลังคารถและกระจกด้านหลัง

ด้านนางสาวภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งดำเนินคดีกับวิศวกรควบคุมการก่อสร้างในความผิดอาญา ตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร และทางกรุงเทพมหานครจะเรียกค่าเสียหายจากต้นไม้หักโค่น 5 ต้น ฟุตบาธ 2 ข้างทาง ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับอาคารบ้านเรือน รถยนต์ และผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างจะต้องเป็นผู้รับผิด

โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรชั่วคราวบริเวณในซอย พร้อมประสานงาน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าตัดไฟ และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการยกเสาไฟฟ้าที่ขวางถนนและตัวเครนออกนอกพื้นที่ เบื้องต้น จากการสอบสวนสาเหตุพบว่าฐานของเครนไม่แข็งแรง ทั้งนี้ ทางกรุงเทพมหานคร กำชับมาตรการติดตั้งเครนในพื้นที่ก่อสร้างที่อยู่ในจุดชุมชน เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น