นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวถึงการจัดการเลือกตั้งในครั้งต่อไป โดยระบุว่า “รถไฟพร้อมออกจากสถานี แต่นายสถานียังกั๊ก

รถไฟสายเลือกตั้ง ใช้เวลาต่อหลายปี ขบวนแรกต่อเสร็จโดยนายช่างบวร แต่เจ้าของบอกไม่ถูกใจเลยทุบทิ้ง และให้ คุณหลวงมีชาญร่าง มาต่อใหม่ ดูเป็นที่พอใจผู้ว่าจ้าง เพราะออกแบบให้มีที่นั่งพิเศษกว่า ๒๐๐ ที่ ส่วนที่นั่งปกติ ๕๐๐ ที่ ก็ออกแบบให้ไม่มีใครสามารถครอบครองที่นั่งข้างมากได้ ให้เกิดความหลากหลายของผู้โดยสาร

คนที่รอจะขึ้นรถไฟก็ดีใจหาย บอกว่าจะออกแบบอย่างไรก็ได้ ขอให้ออกจากสถานีเหอะ เพราะอยากไปถึงที่หมายโดยเร็วแล้ว แต่นายสถานีก็บอกว่า แม้โบกี้ทั้งสี่จะพร้อมแล้ว ขอชะลอการออกวิ่งไปอีก ๙๐ วัน กลางเดือนธันวาคมโน่นแหละ รอให้เตรียมพร้อมทุกๆฝ่ายก่อน ทั้งคนขับ ทั้งเส้นทาง ทั้งผู้โดยสาร เวลาวิ่งจะได้ราบเรียบ ไม่มีปัญหาอุปสรรค

๙๐ ที่วันขอชะลอไว้ก่อนนี้ ให้คนขับไปดูเส้นทางข้างหน้า จะต้องมีภูมิประเทศเขตเลือกตั้งอย่างไร ดูกันให้ชัดสักสองเดือน ส่วนอีกหนึ่งเดือนก็ให้ฝ่ายผู้โดยสารก็ให้ไปคัดสรรคนขึ้นรถไฟให้มาจากการยอมรับของชาวบ้าน ให้ดูหน้าตาดีมีฐานะ สมควรมาขึ้นรถไฟอันทรงเกียรติหน่อย ไม่ใช่ส่งเสาไฟฟ้ามาขึ้นรถไฟ จะเป็นที่รำคาญใจของผู้คนเปล่าๆ

เออนะ หลักการก็ดูดี แต่ ดูเหมือนนายสถานีก็ยังไม่ยอมผ่อนคลายให้ใครต่อใครทำได้สักที ให้อีตาคนขับไปสำรวจภูมิประเทศเขตเลือกตั้ง อีตาคนขับก็เลิ่กลั่ก บอกต้องสั่งถึงทำได้ ไม่สั่งไปทำเองก็โดนไล่ออกจากงานสิ ให้ฝ่ายผู้โดยสารไปคัดสรรคนขึ้นรถไฟ ฝ่ายผู้โดยสารก็งง เพราะวันนี้ ยังรับสมาชิกพรรคไม่ได้ ประชุมใหญ่ก็ไม่ได้ ระดมทุนก็ไม่ได้ แล้วนายจะให้ทำให้เสร็จ ก็ดูงงๆนะ

นี่เห็นว่า วันที่ ๒๘ กันยายนนี้จะนัดคนขับและผู้โดยสารมาคุยกันว่าจะเอากันอย่างไรดี แต่ลืมไปแล้วหรือ คำสั่ง ๕๓/๒๕๖๐ ออกเมื่อวันที่ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๖๐ กำหนดให้ทำอะไรตั้งหลายๆอย่างให้เสร็จภายใน ๑๘๐ วันนับจาก ๑ เมษายน ๒๕๖๑ นับวันดูน่าจะครบ ๑๘๐ วันพอดี วันที่ ๒๘ กันยายน ๒๕๖๑ สงสัยว่าวันนั้นคงมาปฏิหาริย์ทางการเมืองให้เห็นอีกเป็นแน่ เพราะครบ ๑๘๐ วันแล้ว ยังไม่มีใครขยับอะไรได้สักอย่าง”

รถไฟพร้อมออกจากสถานี แต่นายสถานียังกั๊กรถไฟสายเลือกตั้ง ใช้เวลาต่อหลายปี ขบวนแรกต่อเสร็จโดยนายช่างบวร…

โพสต์โดย Somchai Srisutthiyakorn เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 13 กันยายน 2018