เมื่อวานนี้ (6 ก.ย.) นายสมคิด เชื้อคง อดีตส.ส. พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยระบุว่า “ผมอ่านคำพูดของนายกรัฐมนตรี​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ กลับไปกลับมา​ ท่านไปพูดให้นักศึกษาวิชาป้องกันประเทศฟัง​ เพราะเกรงว่าผ​มจะอ่านผิด.. ท่านบอกรายได้ประเทศเพิ่มขึ้น​ เกษตรมีรายได้มากขึ้น.. ผมว่าท่านต้องจำอะไรผิดแน่ๆ… เพราะมันไม่จริงเลย ประเทศรายได้เพิ่มขึ้นทำไม​ จัดทำงบประมาณขาดดุล( กู้,)​ เพิ่มขึ้นทุกปี… ยิ่งบอกรายได้เกษตรกรมากขึ้นยิ่งผิดใหญ่​ เพราะราคาพืชผลแทบทุกชนิดตกต่ำอย่างน่าใจหาย.. แล้วพี่น้องจะมีรายได้เพิ่มได้อย่างไร… ท่านไปฟังใครบอกมา​??

ท่านบอกไม่อยากมีอำนาจ.. แต่คณะของใครก็ไม่รู้ที่เขียน​ รธน.ปี​60 ในบทเฉพาะกาลตั้งแต่มาตรา​ 263-264-265-269 และที่สำคัญ​ มาตรา​ 272 เกี่ยวกับการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี.. ท่านลองใช้เวลาสักนิดไปอ่านเอง​ อย่าฟังใครบอก​ แล้วท่านจะได้รู้ว่า​ นั่นคือการเขียนให้สืบทอดอำนาจจริงหรือไม่​??

ท่านบ่นว่าประชาชนไม่เข้าใจโครงการไทยนิยมยั่งยืน​ ไม่เข้าใจเรื่องทำนาแปลงใหญ่.. ท่านอย่าโทษใครอีก​ ท่านมีเวลาทุกวันศุกร์​ และรัฐบาลยึดเวลาหกโมงเย็นทุกวัน​ ทุกช่อง​ ทุกสถานี​ มาเกือบห้าปี.. แปลว่า… พวกท่านล้มเหลว… //

ที่บอกว่าประชาชนรู้หรือยังว่า​ การเลือตั้งใช้บัตรใบเดียว.. ปลดล๊อคให้พรรคการเมืองทำงานซิครับ.. อธิบายไม่เกินสิบวัน… รับรองเข้าใจทั่วทุกหมู่บ้านทุกตำบล

ฝึกทำใจมองโลกอย่างสดสวย.. และมองทุกฝ่ายอย่างเป็นมิตร​ ให้เกียรติ์คนอื่นมากๆ​ ทางลงมีหากอยากลง.. ยกเว้นท่านอยากอยู่ในอำนาจต่อไป

ผมขอแนะนะครับ… ประกาศเข้าพรรคการเมือง.. แล้วนำพรรคนั้นหาเสียง​ ให้​ ปชช.ตัดสิน.. พวกผมพร้อมต้อนรับ​ และสู้กับท่านในสนามเลือกตั้ง

เชิญขี่ม้าออกมา.. อย่านั่งรอในทำเนียบอยู่เลยย.. สง่างามกว่ากันเยอะ.. ///”