ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยกรณีมีกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าตนไม่ทราบ และยังไม่เห็นนายกฯ พูดคุยอะไร มีแต่สื่อที่มวลชนคิด ตนคิดว่านายกฯ คงไม่ปรับนอกจากจะมีคนลาออก และก่อนจะมีการเลือกตั้งใหม่ คิดว่านายกฯ คงไม่ปรับถ้าไม่มีคนลาออก

ส่วนกรณีกระแสข่าวว่าอาจมีคนลาออกซึ่งอาจเป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หลังมีกระแสข่าวจะลาออกไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่รู้ และก็ไม่รู้เรื่องที่พรรคดังกล่าวจะมีการประชุมพรรค จะไปรู้เรื่องอะไรการเมืองเพราะไม่ใช่นักการเมือง

เมื่อถามว่าหากมีการตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาวิจัยและนวัตกรรมจะมีการปรับ ครม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยัง เขาพยายามให้เกิดในรัฐบาลนี้ แต่ก็มีรัฐมนตรีช่วยอยู่คงไม่ต้องอะไรมาก เป็นการคิดเอาเองและยังไม่ทราบรายละเอียด

เมื่อถามต่อว่าหากมีการลาออก คนที่จะเข้ามารับตำแหน่งใหม่จะต้องเป็นคนที่ช่วยงานรัฐบาลในการเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่เกี่ยว เป็นเรื่องของนายกฯ และไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง

เมื่อถามย้ำว่าจะมีการเกลี่ยคนในส่วนของทหารที่เป็นโควต้าของท่าน เพื่อให้คนที่มีความเชี่ยวชาญเข้ามา พล.อ.ประวิตรย้อนถามกลับว่า “ที่อยู่กัน ใครไม่เชี่ยวชาญหรือ”

เมื่อถามว่าในการเลือกตั้งครั้งต่อไปยังจะอยู่ช่วยงานนายกฯ ต่อหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “แล้วนายกฯ เขาได้หรือยัง ในอนาคตก็แล้วแต่นายกฯว่าเขาจะเอาหรือไม่” ส่วนถ้านายกฯ อยากให้ช่วยต่อพร้อมหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “เขายังไม่พูด ผมจะไปบอกได้อย่างไร คงต้องรอให้ทุกอย่างชัดเจน ทุกอย่างแล้วแต่นายกฯ”

เมื่อถามอีกว่ายังสู้ไหวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวตอบสั้น ๆ ว่า “ไม่ไหวแล้ว ตอนนี้ผมอายุ 74 แล้ว และงานของผมก็ถือว่าจบแล้ว เพราะผลงานความมั่นคงสื่อฯ มองว่าทำได้ดีหรือไม่ ส่วนอนาคตจะไปต่อหรือไม่นั้น ก็ยังไม่รู้ ที่มีการพูดว่าหากไม่ใช่ผมจะเอาทหารตำรวจไม่อยู่นั้น คนอื่นมีเยอะแยะไป”