ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบสาวเปิดบัญชีม้า รับโอนเงินแก๊งหลอกลงทุน

48

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบสาวเปิดบัญชีม้า รับโอนเงินแก๊งหลอกลงทุน แลกผลตอบแทนดี พบความเสียหายกว่ากว่าครึ่งล้าน

​กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการตำรวจน้ำ (บก.รน.)
ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบช.ก. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป.รรท.ผบก.รน. , พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ รอง ผบก.รน. , พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.4 บก.รน. , พ.ต.ท.อนุสน สุขสิริสุวรรณ รอง ผกก.4 บก.รน.
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.ทัตพงศ์ เทพไชย สว.ส.รน.4 กก.4 บก.รน. พร้อมด้วย ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ภูตะลา รอง สว.(ทนท.ทางน้ำ) ส.รน.4 กก.4 บก.รน. พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด

ร่วมกันจับกุม นางสาวอารี ฯ อายุ 53 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดหล่มสัก ที่ 53/2567 ลงวันที่ 13 พฤษภาคม 2567 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิด ร่วมกันโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนและร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

สถานที่จับกุม บริเวณลานจอดรถด้านหน้าศาลจังหวัดสมุทรสาคร ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 ผู้เสียหายถูกหลอกให้โอนเงินร่วมลงทุน และภายหลังทราบว่าตนเองถูกหลอก จึงได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีกับเพจปลอม ที่หลอกเชิญชวนหารายได้เสริม ให้ร่วมลงทุน โดยในช่วงแรกๆหลังลงทุนไปแล้วจะได้ค่าตอบแทนกลับคืนมาบ้าง แต่หลังจากนั้นก็ยังมีการเชิญชวนให้ลงทุนกับสินค้าประเภทอื่นๆ ซึ่งผู้เสียหายก็ลงทุนอย่างต่อเนื่อง กระทั่งเริ่มไม่ได้รับเงินค่าตอบแทน และไม่สามารถติดต่อกับกลุ่มผู้ชักชวนลงทุนได้ จึงทราบว่าถูกหลอก เบื้องต้นพบว่ามีการโอนเงินลงทุนไป รวม 3 บัญชี มูลค่าความเสียหายทั้งสิ้น 520,000 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน และสืบสวน ทราบว่า หนึ่งในบัญชีที่ผู้เสียหายโอนเงินไปเป็นชื่อของนางสาวอารี ฯ ผู้ต้องหารายนี้ โดยเป็นบัญชีที่รับโอนเงินไปจำนวน 180,000 บาท พนักงานสอบสวนจึงขอศาลออกหมายจับ นางสาวอารี ฯ ไว้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านางสาวอารี ฯ อยู่บริเวณสถานที่จับกุม จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ก่อนแสดงตัวและเข้าจับกุม พร้อมทั้งนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบอีกว่านางสาวอารีฯ ยังมีหมายจับอีก 1 หมาย เป็นหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ จ.159/2567 ลงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลบุคคลอื่น นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และเปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝากบัตรอิเล็กทรอนิกส์หรือบัญชีเงินอิเล็กทรอนิกส์ของตน โดยมิได้มีเจตนาใช้เพื่อตนหรือ เพื่อกิจการที่ตนเกี่ยวข้อง หรือโดยโดยประการที่รู้หรือควรรู้ว่าจะนำไปใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญาอื่นใด​
สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาในชั้นจับกุม และปฏิเสธไม่ให้การใดๆ

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ต.ทัตพงศ์ เทพไชย สว.ส.รน.4 กก.4 บก.รน. โทร 0949796451

#Thaitabloid#สำนักข่าวไทยแทบลอยด์#CIB#ข่าวอาชญากรรมวันนี้