“ผบ.ต่อศักดิ์”ยันไม่กดดันพงส.ทำคดีเว็บพนัน-ปัดตอบปมซุกบ้านอังกฤษ

33

“ผบ.ต่อศักดิ์”ยืนยันไม่กดดันพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ทำคดีเว็บพนันให้เป็นไปตามกฎหมาย ปัดตอบปมซุกบ้านอังกฤษ – ยันพบนายกฯไม่มีคุยเรื่อง”รองฯโจ๊ก”

วันที่ 9 ก.ค.67 ที่ ศปก.ตร.ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม แจ้งความดำเนินคดีว่าเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ในพื้นที่ สน.เตาปูน ว่า เรื่องดังกล่าวให้เป็นไปตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมาย โดยตนเองไม่ได้ลงไปกดดันการทำงาน ซึ่งเป็นอำนาจหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่จะต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน ส่วนเรื่องที่ ป.ป.ช.มีการกล่าวหาว่าร่ำรวยผิดปกติและไม่ได้แสดงบัญชีทรัพย์สินเป็นบ้านสองหลังที่ประเทศอังกฤษนั้น เป็นคนละส่วนกับคดีที่ สน.เตาปูน ผู้สื่อถามพยายามสอบถามเรื่องบ้านสองหลังที่อังกฤษที่ปรากฏเป็นข่าว แต่พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม

ส่วนเมื่อวานนี้ที่ได้ไปพบ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ยืนยันว่าไม่มีการพูดคุยเรื่องที่นายกรัฐมนตรี ถูก พล.ต.อ.สุเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร.ฟ้องดำเนินคดีตามมาตราม.157หรือคดีอื่นๆแต่เป็นเพียงการมอบนโยบายเร่งด่วนเกี่ยวกับปัญหายาเสพติดและพนันออนไลน์เท่านั้น

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์ #ข่าวอาชญากรรมวันนี้