“จิ้งจอกสยาม” เตรียมอุทธรณ์ คำตัดสินพรีเมียร์เรื่องกฎการเงิน

64
LEICESTER, ENGLAND - OCTOBER 24: King Power Stadium before the Sky Bet Championship match between Leicester City and Sunderland at King Power Stadium on October 24, 2023 in Leicester, United Kingdom. (Photo by Plumb Images/Leicester City FC via Getty Images)

วันที่ 4 กรกฎาคม 2567 ตามเวลาท้องถิ่น สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ “จิ้งจอกสยาม” ออกแถลงการณ์ โดยระบุว่า รับทราบการตีพิมพ์คำตัดสินของคณะกรรมการของพรีเมียร์ลีกเกี่ยวกับเขตอำนาจในการพิจารณาคดีที่พรีเมียร์ลีกยื่นฟ้องสโมสรเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2567 ในข้อหาละเมิดกฎทางการเงินในรอบระยะเวลาสิ้นสุดฤดูกาล 2022/23 โดยสโมสรได้โต้แย้งว่าคณะกรรมการของพรีเมียร์ลีกไม่มีเขตอำนาจในการพิจารณาคดีดังกล่าว เนื่องจากในเวลาที่กล่าวหาว่ามีการกระทำความผิดเกิดขึ้น สโมสรไม่ได้เป็นสมาชิกและอยู่ภายใต้กฎของพรีเมียร์ลีกแล้ว โดยสโมสรตกชั้นมายังลีกแชมเปี้ยนชิพก่อนที่รอบปีบัญชี 2022/23 จะสิ้นสุดลง

“สโมสรรู้สึกผิดหวังคำตัดสินดังกล่าว ซึ่งไม่ได้ตัดสินอย่างตรงไปตรงมาตามข้อความที่กำหนดไว้ในกฎของพรีเมียรลีกโดยสโมสรได้ยื่นอุทธรณ์โต้แย้งคำตัดสินนี้แล้วและคาดว่าจะมีการสืบพยานในชั้นอุทธรณ์ในเดือนสิงหาคม 2567 นี้” แถลงการณ์ระบุ

สโมสรยังคงให้ความร่วมมืออย่างสร้างสรรค์กับพรีเมียร์ลีกเพื่อแสวงหาทางออกที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับกฎทางการเงินตามที่สโมสรเชื่อว่าการดำเนินคดีใดๆ ต่อสโมสรจะต้องเป็นไปอย่างชอบธรรมและเหมาะสมตามกฎที่มีผลบังคับใช้ โดยองค์กรและกรอบเวลาที่ถูกต้อง

#Thaitabloid #ไทยแทบลอยด์ #สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ #เดอะฟ๊อกซ์ #จิ้งจอกสยาม #ข้อหาละเมิดกฎทางการเงิน #พรีเมียร์ลีก