ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกรวบเจ้าของเพจเฟซบุ๊กดัง แอบแฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์

114

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกรวบเจ้าของเพจเฟซบุ๊กดัง ผู้ติดตามกว่า 3.5 แสนคนแอบแฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ รายได้กว่า 1.2 ล้านบาท

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผบก.ปอท., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. ปรก.บก.ปอท., พ.ต.อ.ประดิษฐ์ เปการี รอง ผบก.ปอท., พ.ต.อ.ชิษณุพงศ์ ไหวดี ผกก.3 บก.ปอท., พ.ต.ท.สัญญา นิลนพคุณ, พ.ต.ท.เสริมศักดิ์ น้อยหัวหาด, พ.ต.ท.อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล รอง ผกก.3 บก.ปอท.

เจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้น นำโดย พ.ต.ท.ประดิษฐ์ สุวรรณดี, พ.ต.ท.ชัยณรงค์ จอมเล็ก, พ.ต.ท.หญิง ภาพิมล ชัยขันธ์ สว.กก.๓ บก.ปอท., ร.ต.อ.ประมุข ภิรมย์เจียว, ร.ต.อ.หญิง ศรุตา ขันธรูจี รอง สว.กก.3 บก.ปอท.

ร่วมตรวจค้น บ้านพักในพื้นที่ กฤษดานคร18 ซอยอัญมณี 9/4 แขวงธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร

ร่วมกันจับกุม นายธิติพงศ์ฯ อายุ 38 ปี

พร้อมตรวจยึดพยานหลักฐานซึ่งได้ใช้ในการกระทำความผิด ประกอบด้วย

1. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง

2. บัตรกดเงินสดธนาคาร จำนวน 1 ใบ

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากกองบัญชาการสอบสวนกลาง ได้มีนโยบายให้สายตรวจออนไลน์โดย ได้ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสมหรือผิดกฎหมายที่ปรากฏบนสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ โดยได้ตรวจพบเพจเฟซบุ๊กเผยแพร่เนื้อหาเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอล ทั้งฟุตบอลไทยและต่างประเทศ โปรแกรมการแข่งขันและผลการแข่งขันฟุตบอลต่างประเทศ มีผู้รับชมจำนวนมาก แต่แฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ จึงได้ทำการสืบสวนจนรู้ตัวเจ้าของเพจ คือนายธิติพงศ์ฯ จึงได้เข้าทำการตรวจค้นบ้านพักของนายธิติพงศ์ฯ ตามหมายค้นของศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ ค140/2567 ลง 26 มิ.ย.67 และพบนายธิติพงศ์ฯ อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งการกระทำของนายธิติพงษ์ ฯ เป็นกรณีกระทำความผิดในลักษณะ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานตาม พรบ.การพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การเบื้องต้น ผู้ต้องหารับว่าเป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวจริง ซึ่งเป็นเพจที่มีการเผยแพร่เนื้อหาเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลต่างประเทศที่กำลังเป็นกระแสในสังคม โดยโพสต์คลิปวิดีโอและรูปภาพของนักกีฬาฟุตบอลต่างประเทศและมีการแสดงป้ายโฆษณาของเว็บไซต์การพนันออนไลน์ต่างๆ ในรูปภาพดังกล่าวที่ปรากฏอยู่หน้าเพจ ซึ่งมีผู้ติดตามรวมกันกว่า 3.5 แสนคน โดยในปัจจุบันมีเว็บพนันออนไลน์กว่า 5 เว็บไซต์ ติดต่อลงโฆษณาในเพจ มีรายได้จากการโพสต์คลิปวิดีโอ รูปภาพและแปะโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ มีรายได้รวมประมาณเดือนละ 95,000 บาท โดยรับว่าทำเพจดังกล่าวมาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2562 เรื่อยมาจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเป็นครั้งแรก

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ท.ประดิษฐ์ สุวรรณดี สว.กก.3 บก.ปอท. โทรศัพท์ 085 415 5109

#Thaitabloid#สำนักข่าวไทยแทบลอยด์#CIB#พนันออนไลน์#ข่าวอาชญากรรมวันนี้