ตะลึง!! “วันแชมเปียนชิพ” รายได้พุ่งแตะ 200 ล้านดอลลาร์ หลังเรตติ้งขึ้นอันดับ 1

92

“ชาตรี” ซีอีโอ ONE Championship ประกาศผลประกอบการเชื่อปีนี้รายได้แตะ 200 ล้านเหรียญแน่ ถือว่าโตขึ้น 50 % จากปีก่อน ยกโพลล์สถาบันจัดเรตติ้งเนลสัน ONE 1 ช่องกีฬาต่อสู้ ติด 1 ใน 10 แพลตฟอร์มกีฬา เทียบชั้นพรีเมียร์ลีก

วันที่ 26 มิ.ย. นายชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอ ของ วันแชมเปียนชิพ (ONE Championship) ได้โพสต์ลงบนเฟสบุ๊คส่วนตัวชื่อบัญชี Chatri Sityodthong เพื่อขอบคุณแฟนรายการ และกล่าวถึงความเติบโตของ ONE ว่า ด้วยอัตราเติบโตของรายได้ที่แข็งแรง และการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารที่ดี ONE จะสามารถสร้างผลกำไร และมีกระแสเงินสดเป็นบวกในช่วงไตรมาสที่ 3 หรือ 4 ของปีนี้ โดยรายรับจากการดำเนินงานของ ONE นั้น แตะ 200 ล้านดอลลาร์ ถือว่าเพิ่มขึ้นถึง 50% เมื่อเทียบกับปี 2566

นายชาตรีกล่าวว่าจากผลสำรวจของ Nelson นั้น ONE ติดอันดับ 1 แพลตฟอร์มด้านกีฬาศิลปะการต่อสู้ที่มีผู้ชมมากที่สุด และติดอันดับท็อป 10 ของแพลตฟอร์มด้านกีฬาทั้งแง่ของผู้ชมและความนิยม ท่ามกลางแพลตฟอร์มกีฬาดังอื่นๆ อย่าง NBA, Premier League และ F1 เป็นต้น

ทั้งนี้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาและศิลปะการต่อสู้จาก ONE สามารถรับชมได้อย่างต่อเนื่องเช่นรายการ ONE Fight Night 23 : อ็อก vs. อาลิเบก ที่มีคู่เอกอย่างสองนักสู้ MMA รุ่นไลต์เวตที่เก่งสุดในโลก มาปะทะกัน โดยจะมีการถ่ายทอดสดจากสนามมวยลุมพินี ช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ตรงกับเช้าวันเสาร์ 6 กรกฎาคม 2567 ตามเวลาประเทศไทย

นอกจากนี้ยังมีบิ๊กแมตช์มวยไทยอย่าง “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” วัย 29 ปี จากเชียงใหม่  พบกับ “นิโค คาร์ริลโล” จอมบู๊เลือดเดือด วัย 25 ปี ผู้ยังไม่เคยแพ้ใคร จากสกอตแลนด์ เปิดตัวบนเวทีระดับโลก ONE ครั้งแรกในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต “อาลีฟ ส.เดชะพันธ์” ดาวรุ่งก้านยาว วัย 20 ปี ลูกครึ่งไทย-มาเลเซีย ที่ขอกลับมากู้ศรัทธาแฟนมวยชาวไทยอีกครั้ง พบกับ “เอลลิส บาร์โบซา” นักสู้หมัดหนัก วัย 24 ปี จากอังกฤษ ที่เพิ่งพ้นโทษแบนมาหมาด ๆ โดยจะสู้กันในกติกามวยไทย รุ่นสตรอว์เวต

และ “แบล็คแพนเธอร์” มวยครบเครื่อง วัย 24 ปีจากสงขลา คว้าโอกาสเปิดตัวบนเวทีระดับโลก ONE ครั้งแรก โดยจะพบกับ “อาลี ซาลโดเอฟ” จอมบู๊ไร้พ่าย วัย 24 ปี จากรัสเซีย ที่หวังมาสยบนักเจ้าถิ่นเพื่อคว้าชัย 2 ไฟต์ติด โดยจะวัดฝีมือกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ผู้ที่สนใจเข้าชมสด ๆ สามารถซื้อตั๋วเข้าชมได้ที่ Thaiticketmajor โดยสามารถใช้โค้ดส่วนลด ONEFANS เพื่อรับส่วนลด 15% ได้ถึงวันที่ 5 ก.ค.

#Thaitabloid #ไทยแทบลอยด์ #ชาตรีศิษย์ยอดธง #ONEChampionship