ตร.ท่องเที่ยวสุวรรณภูมิ!!! รวบแก๊งมอมยาลักทรัพย์ฝรั่ง

143

ตร.ท่องเที่ยวสุวรรณภูมิ!!! รวบแก๊งมอมยาลักทรัพย์ฝรั่ง พร้อมของกลาง ยาเสพติด หลายรายการ

ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ทท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พงษ์สยาม มีขันทอง รอง ผบช.ทท.,พล.ต.ต.ม.ล.สันธิกร วรวรรณ ผบก.ทท.1 ที่กำชับให้ ตร.บช.ทท.ดูแล ให้ความปลอดภัย อำนวยความสะดวก ชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย

ล่าสุด วันนี้(ที่ 26 มิ.ย.2567)เวลา 14 .30 น. พ.ต.อ.พงษ์พิเชษฐ์ นิลจันทร์ ผกก.3 บก.ทท.1 พร้อม จนท.ฝ่ายสืบสวน กก.3 บก.ทท.1 ประจำ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แถลงผลการ จับกุม หญิงไทย และ สาวประเภทสอง 2 ผตห.ที่ก่อเหตุ มอมยาและลักทรัพย์ นทท.ชาวเยอรมัน พร้อมของกลาง ยาเสพติด วัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 2 และ อุปกรณ์เสพ

ก่อนการจับกุม ตร.ผกก.3 บก.ทท.1 ได้รับแจ้งจาก ผู้เสียหาย เป็น นทท.ชาวเยอรมัน ว่า เมื่อวันที่ 21 เม.ย.2567 ที่ผ่านมา ไปเที่ยวสถานบันเทิง ย่าน ถ.สุขุมวิท ระหว่างกลับที่พักพบ สาวไทยประเภทสอง 1 คน และ หญิงไทย 1 คน ทำทีเข้ามาพูดคุยตีสนิท จากนั้น ก็ขอไปดื่มกินต่อที่ห้องพักของ นทท.ชาวเยอรมัน ย่าน ถ.รามคำแหง โดยผู้เสียหายได้ดื่มเครื่องดื่มที่ถูก ผู้ก่อเหตุแอบผสม Alprazolam ยาสงบประสาทออกฤทธิ์เร็ว ไปจำนวนมาก จึงทำให้หมดสติ จากนั้น ผู้ก่อเหตุ ทั้ง 2 ได้ร่วมกัน หยิบเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายไปหลายรายการ เช่น เงินสด โทรศัพท์มือถือ iPhone 11 และ 12 กล้องถ่ายรูป Sony A99II พร้อมเลนส์ และ อุปกรณ์ถ่ายภาพ iPad บัตรเครดิต ฯลฯ รวมมูลค่าความเสียหายเกือบ 1,000,000 บาท แล้วหลบหนีไป หลังผู้เสียหายฟื้นคืนสติก็พบว่า ห้องพักถูกรื้อค้น มีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ จึงไปแจ้งความที่ สน.หัวหมาก ก่อนมาความช่วยเหลือ กก.3 บก.ทท.1 ฃ

ชุดสืบสวน กก.3 บก.ทท.1 จึงลงพื้นที่เก็บข้อมูล พร้อมส่งตัวผู้เสียหาย ไปตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้หมดสติ จนไม่สามารถควบคุมตนเองได้ ผลตรวจยืนยันว่า พบยา Alprazolam ในกระแสเลือด ตรงตามข้อมูลที่ให้กับ ตร.ว่า ถูกมอมยา ชุดสืบสวน กก.3 บก.ทท.1 จึงรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมส่งมอบให้ พงส.สน.หัวหมาก เจ้าของคดี เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ กระทั่ง วันที่ 20 มิ.ย.2567 ศาลอาญารัชดา ออกหมายจับ 2 ผู้ต้องหา คือ นาย กฤษณะฯ อายุ 35 ปี และ หญิงอีก 1 ราย จึงนำกำลังติดตามไปจับกุมตัวได้ที่ห้องพัก ย่านถนนเอกชัย-บางบอน พร้อมของกลาง ยาบ้า 132 เม็ด ยาไอซ์ 3.74 กรัม วัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 Alprazolam 14 เม็ด และ ทรัพย์สินของผู้เสียหายที่เหลือส่วนหนึ่ง

เบื้องต้น ทั้ง 2 ถูกแจ้งข้อหา ร่วมกัน ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือ เพื่อให้พ้นการจับกุม และ มี ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า และ ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย รวมทั้ง มี วัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 2 (Alprazolam) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งตัวพร้อมของกลางให้ พงส.สน.หัวหมาก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

#Thaitabloid#สำนักข่าวไทยแทบลอยด์#ข่าวอาชญากรรมวันนี้#ตร.ท่องเที่ยวสุวรรณภูมิ