สลด! ไฟไหม้ตลาดจตุจักรโซนสัตว์เลี้ยง วอด118ร้าน สัตว์ตายนับพันตัว

241

ไฟไหม้ตลาดศรีสมรัตน์ ศูนย์รวมสัตว์เลี้ยง – ปลาสวยงาม วอด 118 ร้าน สัตว์นับพันตัวตายคากองเพลิง  ด้าน ‘ ชัชชาติ’รุดตรวจสอบสาเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงายว่า เมื่อเวลา 04.30 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตํารวจ สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณตลาดจตุจักร ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพฯ  พร้อมประสานขอรถน้ำดับเพลิงกว่า 10 คัน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณตลาดศรีสมรัตน์ ศูนย์รวมสัตว์เลี้ยง-ปลาสวยงาม แบ่งเป็นล็อกจำนวน 118 ห้อง มีชั้นลอยสำหรับเก็บของและห้องพักของคนดูแลร้าน พบเพลิงไหม้กําลังลุกไหม้เต็มพื้นที่ เจ้าหน้าที่ระดมใช้น้ำฉีดเป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เบื้องต้นพบเพลิงเผาวอดเสียหายทั้ง 118 ร้าน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังคงต้องใช้น้ำฉีดหล่อเลี้ยงอาคารร้านค้าดังกล่าว เพราะยังพบควันสีขาวโพยพุ่งขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งระหว่างที่มีการฉีดน้ำหล่อเลี้ยง ได้มีเสียงดังคล้ายโครงสร้างของอาคารขยับตัวเป็นระยะ คล้ายกับจะถล่มลงมา แต่เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่จากการสำรวจพบว่ามีสัตว์เลี้ยงจำนวนมากถูกไฟไหม้จนเหลือแต่ซาก

จากการสอบถามเจ้าของร้านที่ได้รับความเสียหายเปิดเผยว่า รู้สึกตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีสัตว์เลี้ยงที่เป็นสุนัขหลายตัวต้องตาย เพราะไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ทัน แต่ขณะนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ได้อนุญาตให้เข้าไปในพื้นที่เพื่อตรวจสอบว่า ภายในร้านมีสภาพหรือมีความเสียหายมากน้อยเพียงใด เพราะเกรงว่าตัวอาคารจะถล่มลงมา แต่ส่วนตัวก็เชื่อว่าน่าได้รับความเสียหายทั้งหมด คิดรวมเป็นมูลค่าหลายแสนบาท

ขณะที่ กรุงเทพมหานครได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาในพื้นที่เพื่อตั้งโต๊ะรับข้อมูลรายชื่อของเจ้าของร้านที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดสำหรับหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป นอกจากนี้พบว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยังได้ลงพื้นที่มาติดตามเหตุการณ์ด้วยตนเองเมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. ที่ผ่านมา

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ รุดตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ตลาดศรีสมรัตน์ กำชับเจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการและสัตว์เลี้ยง

(11 มิ.ย. 67) เวลา 06.30 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจติดตามเหตุเพลิงไหม้โครงการตลาดศรีสมรัตน์ โซนจำหน่ายปลากัดและสัตว์เลี้ยง เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 04.08 น. โดยเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยพหลโยธิน ดุสิต พญาไท สุทธิสาร ลาดพร้าว ห้วยขวาง และบางโพ ลงพื้นที่ควบคุมเพลิง โดยเพลิงสงบ ในเวลา 04.37 น.

สำหรับโครงการตลาดศรีสมรัตน์ โซนปลากัดและสัตว์เลี้ยง เป็นพื้นที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) มีร้านค้า 118 คูหา พื้นที่รวม 1,400 ตารางเมตร จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบร้านค้าและพื้นที่ได้รับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ 1,300 ตารางเมตร ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต มีสัตว์เลี้ยงประเภทสุนัข แมว กระต่าย งู นก ปลากัด และไก่ ได้รับความเสียหายและตายเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดและสาเหตุเพลิงไหม้

ทั้งนี้ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ได้กำชับเจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนและผลกระทบทั้งคนและสัตว์ พร้อมเชิญชวนผู้ที่สนใจซื้อหาสัตว์เลี้ยงให้เข้ามาดูที่ตลาดศรีสมรัตน์ได้ ถือเป็นการช่วยเหลือทั้งสัตว์และผู้ประกอบการไปพร้อมกัน

ในการนี้ นายต่อศักดิ์ โชติมงคล ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุริยชัย รวิวรรณ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นางสาวภัทร์กร สินสุข ผู้อำนวยการเขตจตุจักร พร้อมผู้บริหารเขตฯ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ ณ บริเวณโครงการตลาดศรีสมรัตน์ ถนนกำแพงเพชร 4 เขตจตุจักร

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์ #ไฟไหม้จตุจักร