‘อิทธิพร’เผย เลือก สว. ระดับอำเภอ ทุกอย่างราบรื่น รู้สึกสบายใจ

116

อิทธิพร’เผย เลือก สว. ระดับอำเภอ ทุกอย่างราบรื่น รู้สึกสบายใจ ระบุ หน่วยใดเลือกรอบสองเสร็จ ขานคะแนน จนท.ปฏิบัติงานครบถ้วน กลับบ้านได้ คาดประกาศรายชื่อเย็นนี้

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2567 ที่สโมสรตำรวจ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ตรวจเยี่ยมการเลือก สว.ระดับอำเภอ พื้นที่เขตหลักสี่ โดยกล่าวว่า ภาพรวมวันนี้จากที่ได้ไปสังเกตการณ์ 4 จุด ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นตามแนวทางการปฏิบัติที่ได้ซักซ้อมมาตลอด ตั้งแต่เตรียมพร้อม การรายงานตัว การจับสลาก การเลือกรอบแรก และรอบสอง ซึ่งเจ้าหน้าที่และผู้สมัครมีความเข้าใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และภาพรวมเป็นไปอย่างคึกคัก จึงรู้สึกสบายใจเป็นอย่างมาก คาดว่าขั้นตอนต่างๆ จะเสร็จสิ้นโดยเร็ว เนื่องจากจำนวนผู้สมัครมีจำนวนไม่มาก คือ ประมาณ 42,000 คน จากที่ประเมินไว้ว่าประมาณ 100,000 คน มีผู้มาสมัคร 48,000 คน ไม่ผ่านคุณสมบัติ 2,000 กว่าคน 

โดยหากหน่วยใดที่เลือกรอบสองเสร็จเรียบร้อย ขานคะแนน และ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานครบถ้วนก็สามารถกลับบ้านได้ ไม่ต้องรอให้หมดเวลา คาดว่าจะสามารถประกาศรายชื่อได้ภายในวันนี้  โดยจะติดรายชื่อไว้ที่บริเวณหน้าหน่วยเลือก หน้าที่ว่าการอำเภอ เว็บไซต์ของ กกต. รวมถึงผ่านทางสมาร์ทโฟน

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์#กกต.