ตำรวจสอบสวนกลาง(CIB) ทลายผับเถื่อน ติดมหาวิทยาลัยดังย่านรังสิต

2317

ตำรวจสอบสวนกลาง(CIB) ทลายผับเถื่อน ติดมหาวิทยาลัยดังย่านรังสิต ปทุมธานีหลังพบปล่อยเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการมากถึง 65 คน

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. , พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. , พ.ต.อ.กรีธา ตันคณารัตน์ , พ.ต.อ.สุรพงศ์ ชาติสุทธิ์ , พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส , พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์ , พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล , พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รอง ผบก.ปคม. ,พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.2 บก.ปคม. , พ.ต.ท.เกียรติก้อง ทองคำ , พ.ต.ท.พระเนียง พรมมี รอง ผกก.2 บก.ปคม.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.วรพล เลิศวิระยะพงศ์ สว.กก.2บก.ปคม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปคม. จับกุมผู้ต้องหานายปฏิภาณฯ อายุ28ปี ในความผิดฐาน 1.เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต , 2. ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่รัฐมนตรีประกาศกำหนดห้ามขาย , 3.ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/58 ลงวันที่22 ก.ค.58 ข้อ 4(1)(2)(3)(4) ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี ​​

พฤติการณ์ในคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กก.2 บก.ปคม. ได้สืบสวนทราบว่าที่ผับชื่อ Flip Rangsit อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในหมู่วัยรุ่นนักเที่ยวกลางคืนโซนรังสิต ว่าเป็นผับที่เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี สามารถเข้าใช้บริการได้ และมีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ โดยมีการพบว่าขณะเข้าตรวจสอบยังมีการแสดงดนตรี มีลูกค้าหญิงชายวัยรุ่นกำลังดื่มสุราและเต้นรำอยู่จำนวนมาก จึงขอตรวจสอบเอกสารประจำตัวลูกค้าที่มาเที่ยว พบลูกค้าที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 65 คน มีนายปฏิภาณฯ อายุ 28 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน ยอมรับว่าได้เปิดผับดังกล่าวแต่ยังไม่เคยขอใบอนุญาติ และให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการจริง โดยจากการตรวจสอบได้มีการพบ เด็กเยาวชนอายุไม่ถึง 20 ปี เข้ามาใช้บริการมากกว่า 65 คน ซึ่งถือว่าเป็นการปล่อยปะละเลยของเจ้าของร้าน และการ์ดที่มีการตรวจบัตรหน้าประตู เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปคม. จึงได้แจ้งความผิด และจับกุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต จว.ปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หากประชาชนมีเบาะแส หรือได้รับความเดือดร้อน สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ โทร สายด่วน 1191หรือเพจเฟสบุ๊ก “กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์”

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ โทรศัพท์ : 087-5529555

#Thaitabloid#สำนักข่าวไทยแทบลอยด์#CIB#ข่าวอาชญากรรมวันนี้