สืบนครบาล รวบ ผู้ต้องหาโพสต์ขายปืนบีบีกัน โอนเงินให้ บล็อกเฟซติดต่อไม่ได้

121

สืบนครบาล รวบ ผู้ต้องหาโพสต์ขายปืนบีบีกัน โอนเงินให้ บล็อกเฟซติดต่อไม่ได้.

ตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท.ผบ.ตร. ,พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. , พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. , พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ให้ปราบปรามกลุ่มเครือข่ายองค์กรอาชญากรรมที่กระทำความผิดทุกรูปแบบซึ่งสร้างความเดือนร้อนให้กับประชาชนผู้สุจริตจำนวนมากเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น., พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบช.น. , พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ,พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก สส.ฯ , พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1ฯ,พ.ต.ท.พีรบูรณ์ แก้วดู รอง ผกก.สส.1ฯ ,พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รอง ผกก.สส.1ฯ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พัฒน์พงษ์ กื้อมะโน สว.กก.สส.1ฯ พร้อมชุดปฎิบัติการที่ 2 จับกุมตัว

นายณัฐนันท์ เก่งจันทร์วรกุล อายุ 53 ปี ที่อยู่ 298/15 ม. 4 ต.ทับสะแก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.65/2563 ลงวันที่ 31 มีนาคม 2563

ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ ฉ้อโกง และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่อื่นหรือประชาชน ”.จับกุมที่หน้าบ้าน หมู่ที่ 5 ต.ดอนยายหอม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม.

พฤติการณ์แห่งคดี คือ เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.61 ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.บุญสวน เหล่าจูม สว.(สอบสวน)สภ.เมืองขอนแก่น ว่าให้ดำเนินคดีกับนายณัฐนันท์ ในข้อหาฉ้อโกง ฯ เนื่องจากนายกิตติพัฒน์ ได้เปิดเฟซบุ๊กแล้วพบว่านายณัฐนันท์ประกาศขายปืนอัดลมบีบีกันผ่านเฟซบุุ๊ก จึงตกลงสั่งซื้อปืนบีบีกันในราคา7,000บาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีของนายณัฐนันท์ ผ่านไปกว่า20วัน นายณัฐนันท์ไม่ยอมส่งของให้ แรกๆติดต่อได้ ต่อมาวันที่ 23 มิ.ย. นายณัฐนันท์ก็ได้บล็อกเฟซบุ๊กของผู้เสียหาย และไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จึงนำความเข้าแจ้งต่อพนักงานสอบสวนสภ.เมืองขอนแก่นให้ดำเนินคดีกับนายณัฐนันท์จนถึงที่สุด.

ในชั้นจับกัมผู้ต้องหาให้การว่า เมื่อก่อนผู้ต้องหาได้ทำการส่งขายปืนอัดลม(ปืนบีบีกัน)จริง โดยทำการค้าขายกับคนที่รู้จักแล้วอ้างว่าเป็นคนรับส่งขายของจริงแล้วมีเงินเข้ามาที่ บัญชีของตนจริง จำนวนประมาณ 7,000 บาท ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่า ไม่รู้ว่าคนที่รู้จักที่ทำการค้าขายด้วยกันนั้นได้ส่งสินค้าให้กับลูกค้าจริงหรือไม่ และอ้างว่าตนเป็นคนรับออเดอร์ลูกค้าแต่ไม่ได้เป็นคนส่ง ให้อีกคนเป็นคนส่งสินค้า จากนั้นได้นำตัวส่งไปยัง สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

พล.ต.ต.ธีรเดช ฝากเตือนว่า การซื้อขายสินค้าออนไลน์เป็นวิธีการซื้อของที่สะดวกและมีความหลากหลาย แต่ก็มีมิจฉาชีพที่หลอกขายสินค้าออนไลน์ โดยใช้รูปภาพ หรือคำอธิบายที่ไม่ตรงกับสินค้าจริง หรือขายสินค้าที่ไม่มีอยู่จริง แล้วหลังจากได้เงินแล้วก็หายตัวไป วิธีที่จะป้องกันการหลอกขายสินค้าออนไลน์ คือการซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ หรือผู้ขายที่มีความน่าเชื่อถือ โดยดูจากรีวิว คะแนน หรือความคิดเห็นของผู้ซื้อท่านอื่น และเลือกวิธีการชำระเงินที่มีการรับประกัน หรือมีการคืนเงินให้ในกรณีที่ไม่ได้รับสินค้า หรือได้รับสินค้าที่ไม่ตรงตามที่สั่ง

#Thaitabloid#สำนักข่าวไทยแทบลอยด์#สืบนครบาล#ข่าวอาชญากรรมวันนี้