ผกก.ไพโรจน์ รวบ ‘รามิล นิกมาเดียนอฟ’ หลอกลงทุนคลิปโต

1395

ผกก.ไพโรจน์ รวบ ‘รามิล นิกมาเดียนอฟ’ หลอกลงทุนคลิปโต โกงออนไลน์ พบประวัติเพียบ วอนผู้เสียหายให้มาแจ้งความเพิ่ม

วันนี้ (6 มิ.ย.) พ.ต.อ.ไพโรจน์ นาเมืองรักษ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วรงค์กรณ์ ขจรบุญญาวัฒน์ รอง ผกก.ป.สน.ภาษีเจริญ นำกำลังลงพื้นที่ชุมชนริมคลองราชมนตรีหมู่ 10 ทำกิจกรรมเวทีประชาคม ให้ความรู้และการป้องกันอาชญากรรมและยาเสพติด และแจ้งเรื่องการดำเนินกิจกรรมตามโครงการชุมชนบำบัดยังยืนฯ ในขั้นตอนที่ 1 ขั้นเตรียมการ มอบความรู้ทั้งด้านพิษภัยของยาเสพติดและการป้องกันอาชญากรรม โดยเฉพาะทางโลกออนไลน์ที่ปัจจุบันมีประชาชนตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก อาทิ กรณีของ นายกิตติศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนนักศึกษาแพทย์ ของมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ถูกหลอกลงทุนเงินคริปโตเคอเรนซี่ ตั้งแต่ช่วงเดือน มกราคม ที่ผ่านมา โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 1623662299 ชื่อบัญชี Mr.Ramil Nigmadianov หรือ นายรามิล นิกมาเดียนอฟ ตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม 2567 จนถึงปัจจุบันจำนวนหลายครั้งสูญเงินไปกว่า 244,183 บาท

ต่อมาผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วิษณุ วงษ์เนตร รอง ผกก.(หัวหน้างานสอบสวน) สน.ภาษีเจริญ ให้ช่วยดำเนินการติดตามเงินที่โดนหลอกไป จนสามารถได้เงินคืนมาจำนวน 49,210 บาท แม้จะยังเทียบไม่ได้กับความเสียหาย ทั้งหมดที่สูญเสียไป แต่ผู้เสียหายค่อนข้างพอใจ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติเจ้าของบัญชีธนาคาร กสิกรไทย เลขที่ 1623662299 ชื่อบัญชี Mr.Ramil Nigmadianov หรือ นายรามิล นิกมาเดียนอฟ นั้นพบว่า ถูกขึ้นบัญชีดำในโลกออนไลน์ ในฐานะมิจฉาชีพที่หลอกขายของ ให้เหยื่อโอนเงินเข้าไปจำนวนมาก โดยพฤติกรรมคือ คนร้ายจะใช้บัญชีเฟซบุ๊กปลอม อาทิ การใช้บัญชีชื่อ ‘Ball Kryz’ เข้าไปทักทายเหยื่อที่กำลังโพสต์หาสินค้าในโลกออนไลน์ ก่อนตกลงราคา ส่งรูปบัตรประชาชนซึ่งแนวทางการสืบสวนเชื่อว่าน่าจะเป็นบัตรประชาชนปลอมให้ดู พอเหยื่อตายใจโอนเงินเข้าบัญชีดังกล่าวไป ผ่านแอพฯ ธนาคารเป็นที่เรียบร้อยก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

พ.ต.อ.ไพโรจน์ กล่าวว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้น บางคนอาจสูญเสียเงินแค่หลักร้อย หลักพันบาท ที่ผ่านมาจึงไม่มีใครอยากเสียเวลาเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ดำเนินการกับมิจฉาชีพรายนี้ ดังนั้นจึงอยากประชาสัมพันธ์ไปถึงผู้เสียหาย ที่เคยถูกหลอก จากการโอนเงินชำระค่าสินค้าเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 1623662299 ชื่อบัญชี Mr.Ramil Nigmadianov หรือ นายรามิล นิกมาเดียนอฟ ให้เดินทางมามอบข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ เพื่ออายัดเรื่องดำเนินคดีตามกฎหมายเพิ่มเติมต่อไป

#Thaitabloid#สำนักข่าวไทยแทบลอยด์#ข่าวอาชญากรรมวันนี้