ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา 15.45น. วันที่ 20 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้หญิงไม่ทราบชื่อ นามสกุล ขังตัวเองในห้องน้ำชั้น 4 ซึ่งเป็นสำนักงาน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พยายามจะกระโดดตึกลงมาจากจากชั้น4 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ซึ่งขณะนี้เวลา ผ่านไป 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก บก.ส.3 พยายาม เจรา และได้นำ รถกระเช้าจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย ถุงลมมาเตรียมไว้พร้อม
และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งเจรจา เพื่อให้ลงมาโดยปลอดภัย ซึ่งหากมีความคืบหน้า จะรายงานให้ทราบต่อไป

https://youtu.be/bgebhpHCnE0

https://youtu.be/fBXhPMC5Tkg

เมื่อเวลา 16.15น.พล.ต.ต.ปรีดี พงศ์เศรษฐสันต์ รอง ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจได้ขึ้นไปเจรจา

https://youtu.be/co-kCPUfXxk

https://youtu.be/gkQ-1k6X7lE

เวลาต่อมา พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษก ตร. ได้ชี้แจงถึง กรณี ผู้หญิงไม่ทราบชื่อ นามสกุล พยายามกระโดดจากห้องน้ำชั้น 4 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับสำนักงาน ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ว่า หญิงรายดังกล่าวเดินทางมาร้องเรียนกับ ผบ.ตร. คดีลักทรัพย์ ในท้องที่ สน.ประชาชื่น โดยคู่กรณีเป็นอดีตสามีแจ้งความข้อหาลักทรัพย์ เป็นโทรศัพท์มือถือ1 เครื่อง ผบ.ตร. จึงให้ขึ้นไปพบที่สำนักงานชั้น 4 มีการสอบถาม จนรู้สึกพอใจ พูดคุยกันกับ ผบ.ตร. ประมาณ 30 นาที จากนั้นเดินออกไปเข้าห้องน้ำ ขังตัวเองไว้ 30 นาที หลักจากนั้นโทรแจ้งไปยัง ศปก.ตร. ว่าจะกระโดดจากห้องน้ำชั้น 4 สร้างความแตกตื่น แต่เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมครึ่งชั่วโมง ยอมลงมาด้วยดี พร้อมกับส่งไปให้จิตแพทย์เข้าพูดคุยเพื่อเยียวยาสภาพจิตใจ ต่อไป “พล.ต.ต.ปิยะพันธ์”

https://youtu.be/uSEqlt7WLdo