นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค กล่าวถึงการเลือกตั้งครั้งต่อไป โดยระบุว่า “พรรคเม้งก่าของการเมืองไทย!
ใครที่ไม่รู้จักพรรคเม้งก่า ต้องแนะนำให้ไปอ่านหนังสือหรือดูหนังเรื่องมังกรหยกภาค 3 พรรคเม้งก่าถูกพวกธรรมะจอมปลอม กล่าวหาว่าเป็นพรรคมาร ตั้งแต่ปี 2537 เป็นต้นมา พรรคความหวังใหม่ ก็ถูกกล่าวหาว่าเป็นพรรคมาร บ้างว่าเป็นพรรคสัมภเวสี แต่ในความเป็นจริง พลพรรคของพรรคความหวังใหม่ได้กลายเป็นกลไกสำคัญในการตั้งรัฐบาลตลอดมา
1 ปี 37 พรรคความหวังใหม่ ได้สส 54 คน และ สนับสนุนนายบรรหารเป็นนายกรัฐมนตรี ชนิดพลิกล็อค
2ปี 2539 พรรคความหวังใหม่ได้ส.ส 124 คนและเป็นรัฐบาล โดยพลเอกชวลิตเป็นนายกรัฐมนตรี
3 หลังจากนั้นพรรคความหวังใหม่แตกสลายแต่ส่วนใหญ่ ร่วมกับกลุ่มวังน้ำเย็นไปเข้าพรรคไทยรักไทยและ ทำให้พรรคไทยรักไทยชนะเลือกตั้งท่วมท้นคุณทักษิณเป็นนายก ต่อมาทั้งหัวหน้าพรรคและลูกพรรค ก็ไปรวมกับพรรคไทยรักไทยอย่างเป็นทางการ
แต่ตัวพรรคความหวังใหม่เองก็ยัง มีชื่ออยู่ โดยคุณชิงชัย มงคลธรรมเป็นหัวหน้าพรรค 4 มาถึงวันนี้ ที่มีข่าวการถูกดูดนั้น ก็อดีตสส.พรรคความหวังใหม่นี่แหละเป็นส่วนใหญ่
5 แม้ผมไม่เคยบัญชาการทัพเลือกตั้ง แต่ผมก็เคยเป็นกุนซือทัพ ความหวังใหม่ในการเลือกตั้ง เมื่อ 37 และ 39 ดังนั้น จึงรักใคร่นับถือกันเป็นอันดี มีอะไรก็เล่าสู่กันฟัง ปรึกษาหารือกัน จึงพอที่จะรู้สถานการณ์ตามสมควร
6 ด้วยสถานการณ์ที่ผ่านมานั้นอดีตสส.พรรคความหวังใหม่ จึงมีบทเรียนประสบการณ์และชำนาญในการถูกดูด หรือในการย้ายพรรคมากที่สุด ขณะนี้สามารถกล่าวได้ว่าอดีตสส.พรรคความหวังใหม่ที่อยู่ตามที่ต่างๆนั้นถูกดูดจริง และกำลังถูกดูดกลับจริงด้วย
ซึ่งต้องคอยดูในระยะปะทะว่า จะเคลื่อนย้ายไปตามพลังดูดของใครกันแน่
อดีตพลพรรคความหวังใหม่ ไปอยู่ที่ไหนที่นั่นแหละจะเป็นรัฐบาล!!
เห็นลีลา เพลงกระบี่พวกพรรคเม้งก่าหรือยังล่ะครับ”

พรรคเม้งก่าของการเมืองไทย!ใครที่ไม่รู้จักพรรคเม้งก่า ต้องแนะนำให้ไปอ่านหนังสือหรือดูหนังเรื่องมังกรหยกภาค 3…

โพสต์โดย Paisal Puechmongkol เมื่อ วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2018