พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะตรวจสอบความเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตร ที่อ้างว่าเดินสายเพื่อรับฟังความเห็นช่วยเหลือรัฐบาล ว่า เรื่องดังกล่าวทุกอย่างต้องว่าไปตามกฎหมาย เพราะทุกอย่างอยู่บนพื้นฐานของกฎหมาย หากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเห็นว่าใครทำผิดก็ว่าไปตามกฎหมายได้เลย ที่ผ่านมารัฐบาลก็ไม่ได้ติดตามว่า กลุ่มสามมิตรไปทำอะไร แต่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เคยย้ำเสมอว่ากฎหมายต้องเป็นกฎหมาย

“หากมีกฎกติการะบุว่า ห้ามทำอะไรโดยพรรคการเมือง หรือโดยกลุ่มการเมืองก็ต้องห้ามทำ ซึ่งจะถูกหรือไม่ถูก ก็ต้องไปดูหลักเกณฑ์ในข้อกฎหมาย โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องเป็นผู้ดำเนินการ หากกกต. เห็นว่าไม่เหมาะก็ต้องไปดำเนินคดี” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

เมื่อถามถึงความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาประกาศไม่ยอมแพ้ พร้อมระบุว่า สงครามประชาธิปไตยยังไม่จบนั้น พล.ท.สรรเสริญ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า”ผมขอไม่วิพากษ์วิจารณ์ท่าน เพราะท่านเป็นผู้ใหญ่กว่า เอาเป็นว่าเรื่องนี้สังคมคงจะพิจารณาได้ และรัฐบาลก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย”