นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.พิษณุโลก โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวถึงกรณีที่สมาชิกพรรคเพื่อไทยออกมาตอบโต้แทน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี การถูกดำเนินคดีปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวนั้น โดยระบุว่า “รู้สึกเหนื่อยใจกับคนจากพรรคเพื่อไทย ที่พยายามบิดเบือนมาตลอด เกี่ยวกับคดีนางสาวยิ่งลักษณ์ โดยพยายามที่จะสื่อว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ถูกดำเนินคดีเพราะ ถูกยึดอำนาจ ถูกพิพากษาให้จำคุก เพราะการดำเนินนโยบายเพื่อช่วยเหลือคนจน และย้ำอีกว่าอารยชนที่เจริญแล้วจะต้องเห็นใจและไม่ซ้ำเติม

ทั้งๆที่ความเป็นจริง คดีของนางสาวยิ่งลักษณ์ถูกพรรคประชาธิปัตย์ตรวจสอบในระบบรัฐสภา ร้องต่อป.ป.ช. ผ่านอัยการสูงสุดและจบลงที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของนักการเมือง แม้แต่ศาลท่านก็ยังพูดเลยว่า ศาลไม่ก้าวล่วงตัวนโยบาย แต่ปัญหาของนางสาวยิ่งลักษณ์ ก็คือเรื่องการทุจริต ปล่อยให้มีการโกง สุดท้ายกลับไม่กล้าฟังคำตัดสิน หนีไปต่างประเทศ พวกที่หนีอย่างนี้หรือคือนักประชาธิปไตย คนที่หลอกลูกน้อง ให้มาติดคุก แต่ตนเองกลับหนี ไม่มีใครเขาเห็นใจ คนที่น่าเห็นใจน่าจะเป็นนายบุญทรงมากกว่า นอกจากถูกหลอกแล้ว ยังมีเรื่อง”กูพูดไม่ได้”อีก

ส่วนเรื่องการรัฐประหารที่เกิด ถ้ารัฐบาลที่ผ่านมา รู้จักทำเพื่อประชาชน ไม่เหิมเกริมในอำนาจ เคารพกระบวนการกฏหมาย ไม่ก้มหน้าก้มตาโกง เทิดทูนสถาบัน จะไม่มีใครทำอะไรได้เลย อย่าเอาแต่โทษคนอื่น ควรมีสำนึกที่จะต้องปรับปรุงตนเอง การที่ประชาชนเขาออกมาขับไล่ เขาไม่ได้ขับไล่รัฐบาลประชาธิปไตย แต่เขามาขับไล่รัฐบาลหุ่นเชิดเผด็จการทุนสามานย์

สิ่งที่ต้องย้ำกันก็คือ พวกที่มาจากการเลือกตั้ง แต่เป็นเผด็จการมีให้เห็นถมไป เอาการเลือกตั้งเพื่อมาเป็นเครื่องมือในการยึดอำนาจ ที่เลวร้ายมากที่สุดคนเหล่านี้ ชอบที่จะอ้างตัวเองเป็นฝ่ายประชาธิปไตย เพียงแค่มาจากการเลือกตั้ง วันใดทำผิดก็อ้างว่ามาจากการเลือกตั้ง และวันใดมีอำนาจก็จะเหิมเกริมแบบไม่แคร์ประชาชน ตราบใดที่คนเหล่านี้ยังไม่มีสำนึกเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ก็จะเป็นอันตรายอย่างมากต่อประชาธิปไตยของเรา”

รู้สึกเหนื่อยใจกับคนจากพรรคเพื่อไทย ที่พยายามบิดเบือนมาตลอด เกี่ยวกับคดีนางสาวยิ่งลักษณ์ โดยพยายามที่จะสื่อว่า…

โพสต์โดย Warong Dechgitvigrom เมื่อ วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2018