“รรท.ผบ.ตร.”ขานรับนโยบายนายกฯ ตั้ง“รองฯธนา-ผู้ช่วยฯธัชชัย”ลงไปกำกับ สอท.เร่งลุยปราบอาชญากรรมไซเบอร์ ขีดเส้นเห็นผลใน 30 วัน

1038

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2567 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( รอง ผบ.ตร. ) รักษาราชทานแทน ผบ.ตร.เปิดเผยว่า จากกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปมอบนโยบายและข้อสั่งการในการปฎิบัติหน้าที่ให้แก่กองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บช.สอท.) ในวันที่ 1 เมษายน 2567(เวลา 15.00) ที่ผ่านมา ที่ บช.สอท.

สาระสำคัญที่ท่านนายกฯ ได้มอบนโยบายและสั่งการคือ ให้ ผู้บังคับบัญชาทุกระดับ ต้องขับเคลื่อนเร่งรัดการปราบปรามจับกุม ผู้กระทำผิดกฎหมาย ที่ หลอกลวง ใช้กลโกง ต้มตุ๋นพี่น้องประชาชน(Call Center) และ เว็บการพนันออนไลน์ ซึ่งการจับกุมจะต้องขยายผลถึงขบวนการ ผู้เกี่ยวข้องในการกระทำผิด ทำลายโครงสร้าง บัญชีม้าต่างๆ อย่างเด็ดขาด โดยผลการปฏิบัติงานต้องเป็นที่ประจักษ์และ เป็นรูปธรรมภายใน 1 เดือนนััน

สำหรับกรณีดังกล่าวว่า ตนในฐานะ รรท.ผบ.ตร. สั่งการ กำช้บ พล.ต.ท.ธนา ชูวงษ์ รอง ผบ ตร รับผิดชอบการสืบสวนสอบสวน และ บช.สอท. , ท่าน พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีลบุตร ผู้ช่วย ผบ.ตร. ซึ่งรับผิดชอบ(ศปอส. ตร.)และ ผบช.สอท. ให้ขับเคลื่อนตามนโยบายและข้อสั่งการของท่านนายกรัฐมนตรีอย่างจริงจังและบังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม ตามกำหนดเวลาที่ท่านนายกรัฐมนตรีได้กำหนดไว้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ไว้วางใจให้แก่พี่น้องประชาชนต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้ใช้เครื่องมือทางเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยและสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพในการตรวจสอบและปราบปรามเว็บพนันออนไลน์ด้วย

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์