ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นางพสิษฐ์อร์ วิวัฒวันปรีชา อายุ40 ปี อาชีพรับราชการ ชาว จ.นนทบุรี ผู้เสียหายที่ถูกหลอกชักชวนฝากเงินลงทุน ลักษณะคล้ายแชร์ลูกโซ่ พร้อมผู้เสียหายจำนวนกว่า 60 ราย นำหลักฐานเข้ายื่นขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

นางพสิษฐ์อร์ กล่าวว่า ได้รับการชักชวนจากเพื่อนว่ามีการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนดี โดยผู้ลงทุนต้องโอนเงินเข้าบัญชีเจ้าของบริษัท เช่น ถ้าลงทุน 10,000 บาทจะได้กำไร 150 บาทต่อวัน ลงทุนเป็นเงินอย่างเดียวไม่ต้องขายสินค้าใดๆทั้งสิ้น พร้อมทั้งมีค่าคอมมิชชันหากแนะนำสมาชิกเข้ามาร่วมลงทุน เช่นถ้าสมาชิกที่ตนเองแนะนำลงทุน10,000บาท จะได้ค่าคอมมิชชัน1,500 บาท จึงตัดสินใจลงทุนและตรวจสอบบริษัทดังกล่าวก็พบว่าได้จดทะเบียนกับกระทรวงพานิชย์ มีความน่าเชื่อถือ จึงรวมตัวกับเพื่อน6 คน ตั้งเป็นกลุ่มไลน์ ซึ่งตนลงทุนไป30,000บาท ตั้งใจว่าจะเบิกเงินค่าตอบแทนทุกสัปดาห์หรือสองสัปดาห์ เมื่อติดต่อไปทางบริษัทอ้างว่าระบบล่มไม่สามารถถอนเงินได้ รอหนึ่งสัปดาห์ติดต่อไปอีกครั้งปรากฏว่าปิดบริษัทหนี ตนจึงรวมกลุ่มกับเพื่อน ซึ่งทราบว่ามีหลายกลุ่มที่ถูกหลอกหลงเชื่อ1,000-2,000 ราย มูลค่าความเสียหาย20-30ล้านบาท

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้ชุดสืบสวนไปเอาตัวคนร้าย ประกอบด้วย ชาวตุรกี 1 คน รวมทั้ง คนไทยอีก 3 คน ซึ่งเปิดบ้านเช่าจัดตั้งบริษัทจดทะเบียน ที่เชื่อว่าเป็นขบวนการที่ร่วมกันหลอกลวงโดยมีพฤติารณ์คือชาวตุรกี ที่มีภรรยาเป็นหญิงไทย อ้างว่า เปิดบริษัททำธุรกรรมเกี่ยวกับการลงทุนที่ได้ผลประโยชน์ตอบแทนจำนวนสูง ซึ่งจะให้ชาวไทยอีก 2 คน ในขบวนการเป็นนายหน้าหลอกลวงผู้เสียหายจำนวนมาก ผ่านการใช้โปรแกรมไลน์ ชักชวนให้ฝากเงินกับบริษัทฯ ที่มีการอุปโลกขึ้นมา เรื่องนี้สร้างความเดือดร้อนจำนวนมาก ฝากเตือนประชาชนถ้าจะลงทุนในลักษณะนี้ให้ตรวจสอบให้ตรวจอย่างละเอียดจากกระทรวงพาณิชย์ หรือสอบถามที่หมายเลข 1155 ในลักษณะที่จะมีการลงทุนออนไลน์

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล