22เครือข่ายอนุรักษ์ฯวอนนายกฯตั้งคนกลางสอบหมุดปริศนาโผล่เขาใหญ่

640

22 องค์กรเครือข่ายอนุรักษ์รอบเขาใหญ่ วอนนายกรัฐมนตรี ตั้งคนกลางสอบข้อเท็จจริงปมหมุดปริศนาโผล่กลางป่าเขาใหญ่ ไม่เชื่อมั่นหน่วยงานสอบกันเอง

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2567 ผู้สื่อข่าวรายถึงความคืบหน้ากรณีการพบหมุดปริศนาของ สปก.4-01 ด้านความเคลื่อนไหว การขับเคลื่อนของ 22 องค์กรเครือข่ายอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รอบอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เรายังเดินหน้าเพื่อตรวจสอบประเด็นหมุดปริศนา สปก.4-01 อย่างเข้มข้น โดยเฉพาะข้อมูลข้อเท็จจริง ที่ทางเราได้ยืนเอกสารถึง พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไปแล้ว ซึ่งจะให้เวลาหน่วยงานได้ตรวจสอบ แต่ถ้ายังไม่ชัดเจน หรือดูแล้วมีพิรุธ เครือข่าย 22 องค์กร พร้อมเดินต่อด้วยการยืนหนังสือถึง นายกรัฐมนตรี ให้เข้ามาดูแลปัญหาดังกล่าว เพราะเขาใหญ่ ไม่ใช่ของใครแต่เป็นของคนไทยทุกคน

โดยการตั้ง กรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว ที่ตั้งขึ้นนั้น ต้องเป็นคนกลางไม่ใช่คนของหน่วยงาน เพราะสังคมมองว่าไม่เป็นกลาง และที่สำคัญอาจจะไม่ได้ข้อมูลข้อเท็จจริงชัดเจน จึงอยากเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ตั้งคณะกรรมการที่เป็นคนกลางทั้งหมดมาตรวจสอบในเรื่องดังกล่าวอย่างเร่งด่วน และมีการเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มใดหรือไม่อย่างไร ที่เข้าไปบุกรุก รวมถึงเจ้าหน้าที่ของรัฐต้องดำเนินการลงโทษอย่างเฉียบขาด และรวดเร็ว ชัดเจนมากกว่าย้ายออกไป

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์ #หมุดสปกเขาใหญ่