นึกว่าถ่ายหนัง !! ปส.สนธิกำลังสกัดแก๊งขนยากลางสี่แยกไฟแดงด่านช้าง ยึดรถตู้ขนยาบ้ากว่า1ล้านเม็ด

1432

ระทึกกลางสี่แยกด่านช้าง สุพรรณฯ ตำรวจ ปส.-ภ.จว.สุพรรณฯ-สภ.ด่านช้าง ขับรถขวาง-เบียด รถตู้ขนยากว่า 1 ล้านเม็ด พร้อม ผตห. 4 คน

มีรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.ท.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย ผบช.ปส. สั่งการให้ตำรวจ กก.1 บช.ปส. นำกำลังจับกุมผู้ต้องหาขนยาเสพติดจากภาคเหนือเข้า กทม.

โดย จนท. ใช้รถยนต์เข้าประกบ ทั้งขวาง และเบียด ขณะรถตู้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 นจ 9062 กทม. ขับมาถึงสี่แยกไฟแดงด่านช้างและเป็นช่วงเดียวกับที่ติดไฟแดง บนทางหลวงหมายเลข 333 หมู่ 5 ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

ตรวจค้นในรถ พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) จำนวนประมาณ 1,040,000 เม็ด และยังพบคนที่นั่งในรถมาอีก 4 คน ประกอบด้วย นายแรนันต์ฯ อายุ 43 ปี (ผู้ขับขี่) /นายสาโรจน์ฯ อายุ 35 ปี /นายบุขฆอรี่ฯ อายุ 39 ปี และนายมานพฯ อายุ 38 ปี

จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ และแจ้งข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนหรือ เป็นการกระทำที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ”

สอบสวนพบว่า กลุ่ม ผตห. รับยาเสพติดมาจาก จ.เชียงราย ใช้เส้นทาง จากพื้นที่ ต.ตับเต่า อ.เทิง จว.เชียงราย – จ.กำแพงเพชร-จ.นครสวรรค์-จ.อุทัยธานี-จ.สุพรรณบุรี-จ.นครปฐม-จ.สมุทรสาคร-จ.เพชรบุรี-ลงใปยังพื้นที่ภาคใต้

ภาพ : พี่วุฒิ