ขอเชียร์.!!!ตำรวจหัวหินลุยฟ้อง พวกหิวแสง”ป่วน-ข่มขู่-ให้ร้าย”ทุกโรงพักอย่าหวั่น-ยึดเป็นแบบ                             

1242


            ไม่มีให้เห็นบ่อยนักที่ตำรวจโรงพักกล้าต่อกรกับพวกหิวแสงที่ถือกล้องถ่ายการทำงานของตำรวจพร้อมตำหนิ ยั่วยุว่าไม่โปร่งใส อาจจะเป็นเพราะไม่อยากต่อความยาวสาวความยืดเลยทำให้พวกนี้เหิมเกริม แต่ตำรวจโรงพักหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ไม่ทนให้พวกหิวแสงได้ใจ ด้วยการลุยแจ้งความดำเนินคดี

            โดย พ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผกก.สภ.หัวหิน สั่งการให้แจ้งความเอาผิดกับพวกหิวแสงฐานขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่และก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้อื่นในทางสาธารณะ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 138และ มาตรา 387

          สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 11.40 น.วันที่ 26 มกราคม ขณะที่ ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ เก้าสด รองสวป.หัวหิน พร้อมกำลังตั้งด่านตรวจค้นจับกุมผู้กระทำผิดตามพ.ร.บ.อาวุธปืน มีชายอ้างว่าชื่อนายเล็ก โพธิ์อ่อง สมาชิกเพจนักรบด่านเถื่อน ใช้โทรศัพท์มือถือเปิดไลฟ์สดพร้อมสอบถามถึงการตั้งด่านว่าเปิดกล้องประจำตัวของตำรวจหรือไม่และพูดในลักษณะก่อกวน ตำหนิ การทำงาน

        ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ แจ้งให้นายเล็ก ออกไปจากพื้นที่การปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ยอมออก อันเป็นลักษณะขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ ทางร.ต.อ.รุ่งโรจน์ จึงแจ้งความร้องทุกข์ ต่อ พ.ต.ท.พงษ์ชะณัฐ สมจิตร์ รองผกก.(สอบสวน) ตามคดีอาญาที่ 72/2567 ลงวันที่ 30 มกราคม

     ทั้งนี้ก่อนจะแจ้งความ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.)เห็นไลฟ์สด จึงเรียกร.ต.อ.รุ่งโรจน์ ไปพบมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นขวัญกำลังใจพร้อมชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ขอให้รักษามาตรฐานในการปฏิบัติหน้าที่ อย่าเสียกำลังใจ

      พล.ต.อ.รอย บอกว่า ตำรวจตั้งด่านสกัดจับอาวุธปืนเถื่อน ที่อาจจะนำไปก่อเหตุได้ แต่กลับถูกบุคคลที่แสดงตัวเป็นนักรบด่านเถื่อนก่อกวน ยั่วยุ ด้วยการถ่ายคลิปท้าทาย แต่ ร.ต.อ.รุ่งโรจน์พูดจาด้วยความอดทนต่อการยั่วยุ

     “บุคคลที่อ้างว่าเป็นสมาชิกนักรบด่านเถื่อนมักใช้วิธีแบบนี้ในหลายพื้นที่แล้วนำคลิปไปนำเสนอเพื่อดิสเครดิตตำรวจ ทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติถูกมองในภาพลบอยู่บ่อยๆ  ผมขอชมเชยและให้กำลังใจการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจดีๆ”พล.ต.อ.รอยระบุ

     ซึ่งการให้กำลังใจของ พล.ต.อ.รอย ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ผู้บังคับบัญชาทั้งหลายพึงกระทำ ที่สำคัญทำให้ตำรวจกล้าที่จะต่อกรกับพวกหิวแสงที่ใช้สื่อโซเซียล สร้างราคาให้กับตัวเอง

      บางครั้งถึงขั้นนำไปข่มขู่หวังตบทรัพย์หรือนำไปเผยแพร่หวังสร้างเรตติ้งให้กับตัวเองและคณะเพื่อปั่นราคา ถ้าตำรวจท้องที่ไหนทำงานแบบไม่ตรงไปตรงมาจะเข้าทางพวกนี้

      ดังนั้นการเดินหน้าดำเนินคดีกับผู้ก่อกวนที่อ้างว่าเป็นสมาชิกนักรบด่านของตำรวจโรงพักหัวหินนั้น ถือว่าเป็นการกระทำที่ถูกต้องแล้ว อย่างน้อยจะได้เป็นตัวอย่างให้พวกหิวแสงทั้งหลายพึ่งตระหนักว่าหากทำไม่ดีหรือมีวาระซ่อนเร้นหวังผลประโยชน์มีโอกาสนอนคุกได้เหมือนกัน เสมือนเป็นการฆ่าตัดตอนพวกหิวแสงทั้งหลายให้ลดน้อยลงได้บ้าง

     จึงอยากให้ตำรวจทุกโรงพักทั่วประเทศ ยึดโรงพักหัวหินเป็นแบบอย่าง หากโดนพวกหิวแสงคุกคามก็ใช้กฎหมายจัดการ ที่สำคัญอย่าลืมว่าพวกหินแสง ที่ใช้ภาพลักษณ์ไม่ดีของตำรวจมาสร้างราคาให้กับตัวเอง ด้วยการวิจารณ์ผ่านสื่อทั้งกระแสหลักและสื่อโซเซียล มีอยู่จำนวนไม่น้อย ทั้งอดีตตำรวจ และสื่อมวลชนที่ไร้จรรยาบรรณ  

  บางครั้งการวิพากษ์วิจารณ์ของพวกหิวแสงกลุ่มนี้จบลงแบบ ผู้ที่ถูกวิจารณ์วิ่งเข้าหาเสนอผลประโยชน์ เป็นที่พอใจจะจบแบบซูเอี๋ย ทั้งที่ผู้ถูกวิจารณ์บางคนแทบจะไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงใดๆเลย แต่ที่ต้องเคลียร์เพราะรำคาญใจมากกว่า ส่งผลพวกหิวแสงเลยย่ามใจชูคอในสังคมแบบไม่อายฟ้าอายดิน

   ดังนั้นเพื่อสยบพวกนี้ให้อยู่หมัด ตำรวจต้องทำงานแบบตรงไปตรงมาเพื่ออุดช่องโหว่ที่จะถูกนำตำหนิ    แต่ที่สำคัญผู้บริหารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องกล้าที่จะยืนเคียงข้างผู้ใต้บังคับบัญชาที่ลุกขึ้นสู้ด้วย ไม่ใช่ปล่อยให้โดดเดี่ยวเหมือนที่ผ่านมา

    ซึ่งการสู้กับนักรบด่านเถื่อนครั้งนี้ต้องยกเครดิตให้กับ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ ที่ประกาศยืนเคียงข้างตำรวจหัวหิน ทันทีที่ไลฟ์สดแพร่ออกไป

    หากนายตำรวจ ระดับ ตร.คนไหนจะเลียนแบบบ้าง คิดว่า พล.ต.อ.รอย ที่กำลังจะโอนย้ายไปเป็นเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ คงไม่สงวนลิขสิทธิ์  !!!