“ไชยา”ยันเพลิงไหม้ไม่เกี่ยวการเมือง

397

รมช.ไชยา ติดตามความเสียหายเหตุเพลิงไหม้กระทรวงเกษตรฯยืนยันไม่มีเอกสารสำคัญเสียหาย ไม่เกี่ยวการเมือง

       เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ก.พ. นายไชยา พรหมา รมช.เกษตร เปิดเผยหลังเข้าติดตามความเสียหายเหตุเพลิงไหม้กระทรวงเกษตรฯ ว่า เบื้องต้นคาดต้นเพลิงมาจากบริเวณห้องครัวชั้น 2 ของโซนห้องตนเพราะได้รับความเสียหายอย่างหนัก ส่วนห้องน้ำและห้องคณะทำงานได้รับความเสียหายเล็กน้อย เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ฝ้าเพดาน ผ้าม่าน ส่วนสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต้องรอผลการพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจต่อไป
       
นายไชยา กล่าวว่า เอกสารสำคัญไม่ได้เก็บไว้ที่กระทรวง แต่เก็บไว้ในระบบอิเล็กทรอนิกส์ และไม่ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ตนไม่ได้รับมอบหมายในการอนุมัติเรื่องต่าง ๆ จึงไม่กังวลในเรื่องนี้ ส่วนที่กำกับดูแลก็สั่งการไป ซึ่งทุกหน่วยงานก็ดำเนินการตามขั้นตอนปกติ อย่าพยายามโยงไปประเด็นการเมืองที่กำลังเป็นกระแส เพราะตนไม่ได้กำกับดูแลกรมการข้าว และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีต่างๆ ยืนยันความบริสุทธิ์ และกล้าท้าเปิดดูกล้องวงจรปิด ส่วนประเด็นที่ยังเข้าทำงานไม่ได้จะมีผลต่อการบริหารงานหรือไม่ ไม่ใช้ปัญหาเพราะอยู่ที่ไหนก็ทำหน้าที่ได้ ไม่ได้ยึดติดเรื่องสถานที่ เพราะเป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ สามารถทำงานได้ทุกที่ ส่วนวันนี้ยังเข้าไปสำรวจความเสียหายไม่ได้ เพราะยังไม่ได้รับอนุญาตจากกองพิสูจน์หลักฐาน แต่พรุ่งนี้อาจจะขออนุญาตเข้าไปดูห้องทำงานว่าเกิดความเสียหายมากน้อยเพียงใด

       ล่าสุด กระทรวงเกษตรฯ มีมาตรการรักษาความปลอดภัย การเข้า  – ออก ภายในกระทรวงดังนี้
1) เจ้าหน้าที่กระทรวงเกษตรฯให้คล้องบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ หากไม่มีบัตรประจำตัวต้องแลกบัตรก่อนเข้าภายในกระทรวงทุกครั้ง รวมทั้งการขับรถยนต์ส่วนบุคคลด้วย ต้องแสดงบัตรเจ้าหน้าที่กระทรวงเกษตรทุกครั้ง 2) บุคคลภายนอกที่มาติดต่อราชการ หรือร้านค้า ให้แลกบัตรทุกครั้ง และ 3) การจราจร สามารถเข้าได้ทางประตู 1 ฝั่งถนนราชดำเนิน และออกทางประตู 3 ฝั่งถนนวิสุทธิกษัตริย์ โดยจะปิดประตู 2

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์ #ไชยา #ไฟไหม้กระทรวงเกษตร