นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส. พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค กล่าวถึงความคืบหน้าโกงเงินคนจนที่จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยระบุว่า “สรุป ความคืบหน้าโกงเงินคนจนที่เพชรบูรณ์

ตามที่ผมและนายยุพราช บัวอินทร์ อดีตส.ส.จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับการร้องเรียน จากพี่น้องเกษตรกร อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ว่ามีการทุจริตแอบอ้างชื่อเกษตรกรไปกู้เงิน จากสหกรณ์การเกษตร อ.หล่มเก่า และ มีการนำเงินจากกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร มาชดใช้หนี้ดังกล่าว ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้มีการกู้จริง เข้าข่ายโกงเงินคนจนรูปแบบใหม่

ล่าสุดทราบว่า เลขาธิการกองทุนฟื้นฟูฯ ได้ตั้งกรรมการตรวจสอบ และได้รายงานท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร พอสรุปได้ว่า หัวหน้าสำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯ สาขาเพชรบูรณ์ ได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรศุภนิมิตร หล่มเก่า จำกัด ตั้งที่อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ กระทำการจัดทำสัญญาอันเป็นเท็จ และนำหนี้ดังกล่าวมาให้กองทุนฟื้นฟูฯชำระหนี้แทนเกษตรกร ซึ่งเป็นการทุจริตอย่างเห็นได้ชัด

จากรายงานการตรวจสอบ ของเลขาธิการกองทุนฟื้นฟูฯ ถึงท่านรัฐมนตรีทราบว่า ในฟากฝั่งของกองทุนฟื้นฟูฯ ได้มีการสั่งย้ายผู้เกี่ยวข้อง และมีดำเนินการขยายผลสอบสวน เพื่อเอาผิดผู้เกี่ยวข้องแล้ว แต่ผู้ร่วมมือ ฝั่งสหกรณ์การเกษตร ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ

จึงขอเรียกร้องไปยัง ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ สั่งการให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องกับ สหกรณ์การเกษตร ดำเนินการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ เพื่อขยายผล และดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้อง ในฟากฝั่งของสหกรณ์การเกษตรต่อไป และเพื่อเป็นการช่วยกันเก็บกวาด ทำความสะอาดประเทศของเรา อย่างน้อยจะได้ไม่มีคนกล้าที่จะคิดทำอีก โดยเฉพาะการทุจริตที่เอาสิทธิประโยชน์ ที่ควรจะถึงมือเกษตรกรมาหากิน ขอให้ท่านรัฐมนตรีรายงานความคืบหน้า เรื่องดังกล่าวแก่ประชาชนด้วยครับ จักเป็นพระคุณอย่างสูง”

สรุป ความคืบหน้าโกงเงินคนจนที่เพชรบูรณ์ตามที่ผมและนายยุพราช บัวอินทร์ อดีตส.ส.จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับการร้องเรียน…

โพสต์โดย Warong Dechgitvigrom เมื่อ วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2018