ผบ.ตร.สั่งสอบด่วนเพจดังแฉตำรวจพา นร.ไปข่มขืนหลังไม่มีเงินจ่ายใบสั่ง !!

325

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเอาจริง สั่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 สอบด่วน กรณีตำรวจ สภ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ที่ถูกเพจดังร้องเรียน นักเรียน ม.5 ถูกตรวจใบขับขี่ เรียกรับเงิน พาไปข่มขืน หากมีมูลสั่งดำเนินคดีทางอาญาเด็ดขาด พร้อมตั้งกรรมการวินัยร้ายแรง ให้ออกราชการไว้ก่อน กำชับคุ้มครองผู้เสียหาย ให้ความเป็นธรรมทุกมิติ

วันนี้ (30 ม.ค.67) พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึง จากกรณีเพจสายไหมต้องรอด โพสข้อความ “ห๊ะ! นร.หญิง ม.5 ขับ จยย.ไปเรียนกับน้อง ถูกตำรวจเรียกตรวจ พบไม่มีใบขับขี่ ตร.เรียก 2,000 น้องไม่มีจ่าย จึงถูกพาไปข่มขืนข้างโรงพัก!” นั้น จากการตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้น เป็นกรณีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.ป่าติ้ว จว.ยโสธร

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับทราบเรื่องแล้ว ได้สั่งการด่วนให้ พล.ต.ท.ฐากูร นัทธีศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบมีมูลเป็นความจริง ให้ดำเนินคดีอาญาเด็ดขาด ตั้งกรรมการวินัยร้ายแรงให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมขยายผลดำเนินการผู้เกี่ยวข้องทุกราย และหากตรวจสอบว่าผู้บังคับบัญชาเกี่ยวข้องให้ดำเนินการเอาผิดตามมาตรการ 1212/2537 ด้วย ทั้งนี้ ยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจัง ตรงไปตรงมาทุกมิติ ไม่มีการช่วยเหลืออย่างแน่นอน พร้อมให้ความคุ้มครองดูแลผู้เสียหาย พยานในคดีทุกมิติ ให้ความเป็นธรรมกับเรื่องที่เกิดขึ้น

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์ #ผบตร #