รวบ”เอ โนนสมบูรณ์” คา อบต.พร้อมของกลางอาวุธปืน-ยาเสพติด

444

ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอเดชอุดม รวบ ” เอ โนนสมบูรณ์ ” คา อบต.โนนสมบูรณ์ พร้อมของกลางอาวุธปืน .38 และเครื่องกระสุน พร้อมขยายผลตรวจยึดยาบ้า 200 เม็ด

ตามนโยบายสั่งการของนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ให้ทุกอำเภอแต่งตั้งชุดปฏิบัติการพิเศษ และ Kick Off พร้อมกันทั่วประเทศ วันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567 ต่อเนิ่องวันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2567 ภายใต้การอำนวยการของ​ นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ​ มอบหมายให้นายราเยส ราย ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงเดชอุดม นายภราดร ศรีบุญเรือง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอเดชอุดม สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเดชอุดมที่ 5 ลงพื้นที่ตรวจสอบ กรณี ได้รับร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเดชอุดม ว่า “นายเอ โนนสมบูรณ์” เป็นลูกจ้างของ อบต.โนนสมบูรณ์ เป็นผู้มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและมีอาวุธปืนไว้ครอบครองชุดปฏิบัติการพิเศษ ฝ่ายปกครอง อำเภอเดชอุดม ได้ลงพื้นตรวจสอบ โดยประสานนายยกองค์การการบริหารส่วนตำบลโนนสมบูรณ์ ร่วมตรวจสอบ พบนายเอ รับว่าเคยจำหน่ายยาบ้าจริงแต่ปัจจุบันเลิกแล้ว และรับว่ามีอาวุธปืนจริงโดยได้หยิยปืนและเครื่องกระสุนของกลางมอบให้ จนท. และตรวจพบพนักงานจ้างเสพยาอีก 1 ราย

จึงได้แจ้งข้อหาและดำเนินการจับกุม. ผลการปฏิบัติ
จับกุม นายพงษ์เทพ (สงวนนามสกุล)​อายุ 37ปี ข้อหาเสพยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า), นายสุทธินันท์ อายุ 26 ปี ข้อหามี/อาวุธปืนและเครื่องกะสุนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนายทะเบียน พร้อมยึดของกลาง อาวุธปืน 1กระบอก, เครื่องกระสุน .38 จำนวน 2 ลูก และ ผู้ต้องหา 2 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้ แจ้งข้อกล่าวหา ให้ทราบ จัดทำบันทึกจับกุมพร้อม ส่ง พงส.สภ.เดชอุดม เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป

ภายหลังนายเอ สำนึกผิดต้องการชี้เบาะแสผู้ค้า ทำลายวงจรผู้จำหน่าย โดยนายเอได้ทำการล่อชื้อสั่งยาบ้าจาก นายบอล บ้านขนวน จนท.จึงนัดหมายเวลาและ สถานที่ส่ง ต่อมานายบอล ได้นำยาบ้ามาส่ง จำนวน 200 เม็ด ระหว่าง จนท.แสดงตนจับกุม นายบอล อาศัยความชำนาญพื้นที่ได้วิ่งหลบหนี จนท.ได้ตรวจยึดยาบ้าดังกล่าว แล้ว ส่ง พนง.สอบสวน สภ.เดชอุดม เพื่อดำเนินคดีหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์ #กรมการปกครอง