“ผบ.ต่อ”มั่นใจได้ตัวต่างชาติมือฆ่าหั่นศพชาวเมียนมาเร็วๆนี้

4589

ผบ.ตร.มั่นใจได้ตัวผู้ต้องสงสัยชาวอินเดียคดีฆ่าหั่นศพชาวเมียนมาเร็วๆนี้ สั่งการ ผบ.ช.ภ.2 จับตาแก๊งต่างชาติในพัทยา


พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีฆ่าหั่นศพชายชาวเมียนมาซุกตู้แช่ ในทาวน์เฮาส์ซอยสะแกงาม 35/3 เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ พื้นที่สถานีตำรวจนครบาลท่าข้าม ที่ล่าสุดมีรายงานว่า ผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นนายจ้างชาวอินเดียได้เดินทางออกนอกประเทศไปตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2567 โดยมีปลายทางคือเมืองเจนไน ประเทศอินเดียนั้น ขณะนี้ใกล้ได้ตัวผู้ต้องหาแล้ว เนื่องจากได้ประสานการปฏิบัติผ่านทางเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทยให้ช่วยติดตามตัวผู้ต้องหา เพราะไทยมีความร่วมมืออันดีผ่านทางสนธิสัญญาว่าด้วยการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกับประเทศอินเดีย แต่มูลเหตุจะเกี่ยวข้องกับกระบวนการค้ามนุษย์หรือไม่นั้นต้องขอรวบรวมพยานหลักฐานให้มีความชัดเจนก่อน ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน โดยไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง ทัั้งการค้ามนุษย์ ชู้สาว หรือทะเลาะวิวาท

นอกจากนี้ ภายหลังรัฐบาลได้มีนโยบายฟรีวีซ่าให้ นักท่องเที่ยวบางประเทศ ก็พบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยจำนวนมาก โดยชาวอินเดียเดินทางเข้ามามากเป็นอันดับ 1 จึงได้มอบหมายให้
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับ FBI เข้มงวดการตรวจสอบกลุ่มชาวต่างชาติในพื้นที่โดยเฉพาะในพื้นที่พัทยา เพื่อเฝ้าระวังกลุ่มชาวต่างชาติที่อาจเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพล หรืออาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ การฟอกเงิน และอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ซึ่งขณะนี้ประเทศอินเดียก็ประสบปัญหานี้มากเช่นกัน

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์