ผบ.ตร.สั่งเร่งรัดปมคลิปเสียงถุงดำคลุมหัว”ลุงเปี๊ยก”ลั่นยุคตนไม่เลี้ยงตำรวจนอกรีต เจอจัดหนัก !!

213

ผบ.ตร.สั่งเร่งรัดปมคลิปเสียง”ลุงเปี้ยก” ถูกคลุมหัวแล้ว รอสอบข้อเท็จจริง ยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ย้ำยุคตนมีบทลงโทษตำรวจนอกรีต เจอจัดหนักไม่ปกป้องแน่นอน!!

วันที่ 18 ม.ค.67 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยขณะลงพื้นที่ตรวจสอบและช่วยเหลือเหตุโรงงานพลุระเบิดที่ จว.สุพรรณบุรี ถึงกรณีที่มีการกล่าวอ้างว่าพบคลิปเสียงของลุงเปี๊ยก สามีของป้าบัวผันที่กล่าวว่าถูกตำรวจสืบสวน สภ.อรัญประเทศ ใช้ถุงดำคลุมหัวทำร้ายร่างกายบีบบังคับขู่เข็ญให้รับสารภาพ ว่า เรื่องนี้ตนเองยังไม่ได้รับความคืบหน้าใดๆ และยังไม่มีข้อมูลรวมทั้งยังไม่เห็นคลิปเสียงดังกล่าวด้วย แต่ยืนยันว่าได้สั่งการเร่งรัดให้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว หากพบว่ากระทำความผิดจริงจะดําเนินการลงโทษทันที ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้บังคับบัญชาก็ถือว่ามีความผิดด้วย

ทั้งนี้ ต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายและยืนยันว่าวิธีการสืบสวนสอบสวนแบบทารุณกรรมคือวิธีการที่ป่าเถื่อน ไม่ควรจะต้องมีในปัจจุบันแล้ว ซึ่งตนจะพยายามแก้ไขปัญหาตรงนี้และฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนด้วยว่า อย่าใช้วิธีการเช่นนี้ในการทำงาน รวมทั้งขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยกันตีแผ่และสะท้อนทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ยังเปิดเผยทางโทรศัพท์เพิ่มเติม กล่าวถึงกรณีคดีป้าบัวผันที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นลูกตำรวจทำร้ายเสียชีวิตโหดเหี้ยมและมีคลิปลุงเปี๊ยกถูกคลุมถุงดำบังคับรับสารภาพ ว่า กรณีดังกล่าว ตร. มีระเบียบทางปกครองอยู่แล้ว ในกรณีข้าราชการตำรวจกระทำผิด พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ปี 2565 กำหนดไว้ชัดเจน ประชาชนและสื่อบางสำนักบางคนอาจไม่ทราบว่าในการประชุม ก.ตร.ไดัมีมติลงโทษ ข้าราชการตำรวจมาตลอดในจำนวนไม่น้อย มีทั้งปลดออก ไล่ออก ติดคุก คดีอยู่ที่ ปปช.ก็มี ลงทัณฑ์ ภาคทัณฑ์ คดีอยู่ระหว่างการต่อสู่ชั้นศาล ถือได้ว่า ตร.เป็นหน่วยงานที่มีมาตราการเข้มกับตำรวจนอกรีต ยิ่งในยุคตนเป็น ผบ.ตร. จะสนับสนุนตำรวจที่ดีให้มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่ แต่ตำรวจชั่วต้องหมดไป ยังมีคำสั่ง ตร.1212/2537 ที่มีบทลงโทษถึงระดับผู้บังคัญบัญชาระดับสูงขึ้นไป ฐานบกพร่องไม่กำกับดูแลผูัใต้บังบัญชาให้อยู่ในระเบียบวินัย

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวอีกว่า ขอเรียนให้สื่อโดยเฉพาะพี่น้องประชาชนอย่าได้กังวลต่อกรณีองค์กรตำรวจเป็นองค์กรเดียวที่ได้กระทำการเอาผิด ตำรวจชั่วมาลงโทษอย่างต่อเนื่องตลอดมา ถ้าเทียบกับองค์กรอื่น ให้กลับไปย้อนดูหลักฐาน จากการประชุม ก.ตร.ทุกครั้ง มีลงโทษหลายๆบทหนักเบาตามกรอบกฏหมายกำหนด เราไม่มีการปกป้อง โดยเฉพาะในยุคตน เจอจัดหนักหมด แต่ยืนยันว่าตำรวจดีๆยังมีอีกเยอะ เราต้องให้ความเป็นธรรมกับลูกน้องทุกนายเท่าเทียมกันทั้ง 2 แสนกว่านาย อย่างแน่นอน

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์