สั่งเด้ง! ผกก.อรัญฯเซ่นคลิปเสียงคดีป้าบัวผัน

188

ผู้การสระแก้ว สั่งเด้ง ผกก.อรัญฯเซ่นคลิปเสียงตำรวจบีบลุกเปี๊ยก คดีฆาตกรรมป้าบัวผัน ขาดจากต้นสังกัด 30วัน เปิดทางสอบข้อเท็จจริง

วันที่ 18 ม.ค.67 พล.ต.ต.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว มีหนังสือคำสั่งให้ ที่ 15/2567 ตามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วที่ 12/2567 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี ปรากฎคลิปเสียงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ ได้มีการบังคับขู่เข็ญ ให้ นายปัญญา หรือเปี๊ยก คงแสนคำ รับสารภาพในคดีฆาตกรรม น.ส.บัวผัน ตันสุ จากการตรวจสอบเบื้องต้นข้อเท็จจริงปรากฎว่า เป็นเสียงของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนในสังกัดสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ นั้น
เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีให้เกิดความเสียหาย ต่อทางราชการ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 67 และ มาตรา 68(5) แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ
พ.ศ.2565 ประกอบกับระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปช่วยราชการ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2566 ลงวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2566 ข้อ 5 ,ข้อ 6(2) และข้อ9(3) จึงให้ พ.ต.อ.พิเชษฐ์ ศรีจันทร์ตรา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว มอบหมาย มีกำหนด 30 วัน โดยขาดจากต้นสังกัด

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2567เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์ #คดีป้าบัวผัน #ลุงเปี๊ยก