ณ ทำเนียบรัฐบาล นายมาร์ค ฟิลด์ (The Right Honourable Mark Field MP) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหราชอาณาจักร (รับผิดชอบด้านเอเชียและแปซิฟิก) เข้าเยี่ยมคารวะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมการหารือเชิงยุทธศาสตร์ไทย-สหราชอาณาจักร ครั้งที่ 3

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ไทยอยู่ระหว่างการดำเนินการตาม Roadmap ของรัฐบาลในการกลับคืนสู่ประชาธิปไตยที่เข้มแข็ง สังคมที่ปรองดอง และบ้านเมืองที่มีเสถียรภาพ ซึ่งคาดว่าน่าจะจัดการเลือกตั้งได้ในปีนี้ ภายหลังจากการจัดทำกฎหมายลูกที่จำเป็นสำหรับการเลือกตั้งเสร็จสิ้นนายกรัฐมนตรีกล่าว ในนามรัฐบาลไทย รู้สึกซาบซึ้งที่ดุ๊กแห่งยอร์กเสด็จเยือนไทยในฐานะผู้แทนพระองค์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบ็ธที่ 2 เพื่อเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในขฯะเดียวกันนายกฯกล่าวต่อว่ารัฐบาลมีแผนพัฒนาเศรษฐกิจที่สำคัญ เช่น การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ นโยบาย Thailand 4.0 การส่งเสริม 5 อุตสาหกรรมใหม่ (New S-Curve) โครงการ EEC เป็นต้น ซึ่งไทยหวังว่า สหราชอาณาจักรจะเข้ามาลงทุนในไทยเพิ่มมากขึ้น

ด้านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหราชอาณาจักรกล่าวแสดงความเสียใจต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเห็นว่าความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยกับสหราชอาณาจักรมีรากฐานที่สำคัญและเจริญงอกงามจากความใกล้ชิดระหว่างพระราชวงศ์ของทั้งสองประเทศ และในขณะนี้ความสัมพันธ์ไทยและอังกฤษได้พัฒนาเข้าสู่ยุคใหม่ของความสัมพันธ์ ทั้งนี้ รัฐมนตรีฯยังได้กล่าวชื่นชมนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลไทยถึงวิสัยทัศน์ด้านความมั่นคงทางอาหาร และการพัฒนาเศรษฐกิจของไทย เช่น โครงการ EEC โดยทั้งสองฝ่ายยังเห็นพ้องว่า ความร่วมมือด้านการศึกษาถือเป็นส่วนสำคัญในการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ