“ยองเค DAY6”โชว์เต็มที่แบบไม่กั๊กฟินปิดท้ายเอเชียทัวร์ที่เมืองไทย

615

“ยองเค DAY6” โชว์เต็มที่แบบไม่กั๊กในงาน “Young K Solo Concert <Letters with notes> in Bangkok” ทำ My Day สุดฟินปิดท้ายเอเชียทัวร์ที่เมืองไทย

เรียกว่าฟิน สนุก หูเปล่งแสง อบอวลไปด้วยความสุขสุดพิเศษสำหรับ ชาว My Day ประเทศไทยที่ได้เจอและร้องเพลงไปพร้อมกับ “ยองเค DAY6” ศิลปินชื่อดังจากค่าย JYP Entertainment ในงานคอนเสิร์ต “Young K Solo Concert <Letters with notes> in Bangkok” ที่งานนี้ #พี่มือเบสคนนั้น หนุ่มยองเค ขนเพลงเพราะๆ มากมายมาโชว์ให้เหล่า My Day ฟังแบบไม่มีพักตั้งแต่ต้นยันจบงาน ไม่ว่าจะเป็นเพลงในอัลบั้มเต็มชุดแรก <Letters with notes>  และในมินิอัลบั้มชุดแรก <Eternal> รวมถึงเพลงของ DAY6 อย่าง ‘Time of Our Life’ ที่ทำให้บรรยากาศในงานคึกคักสุดๆ แถมมีเซอร์ไพรส์ในช่วง Young One ที่ยองเคร้องเพลง ‘ดาวหางฮัลเล่ย์’ ของศิลปินไทย fellow fellow ให้ฟังสั้นๆ ด้วย

นอกจากบรรยากาศคึกคักแล้ว ยังมีบรรยากาศซึ้งๆ เหมือนฝัน ไปกับเพลงช้าอีกด้วย เรียกได้ว่า My Day ได้ดื่มด่ำไปกับเสียงโวคอลเพราะๆ ตลอดงานพร้อมสเกลโปรดักชั่นแบบจัดเต็ม ทั้ง แสง สี เสียง สุดอลังการ ปิดท้ายเอเชียทัวร์ของ ยองเค ที่ประเทศไทย ทำเอาแฟนๆ ได้เติมเต็มความคิดถึงตลอด 4 ปีที่ไม่ได้เจอกัน แม้ตัวอยู่ไกล แต่ใจยังอยู่ที่แจ้งวัฒนะ ฮอลล์, เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ จนถึงวันนี้เลยทีเดียว

สำหรับ ยองเค หรือในชื่อภาษาเกาหลี ‘คังยองฮยอน’เกิดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 1993 แรกเริ่มเดิมทีแล้วบ้านเกิดของเค้าอยู่ที่เมืองอิลซาน ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนที่ครอบครัวจะย้ายไปอยู่ที่ประเทศแคนาดา เป็นเวลา 4 ปี ซึ่งในระหว่างนั้นยองเคได้เรียนต่อที่ York Mills Collegiate Institute โรงเรียนไฮสคูลชื่อดังของเมืองโตรอนโต

เดิมทีแล้วยองเคไม่ได้มีความฝันอยากเป็นนักร้องซะทีเดียว เพราะเค้าอยากเป็นนักบาสเกตบอลมากกว่า  แต่ระหว่างใช้ชีวิตไฮสคูลที่แคนาดาก็มีโอกาสได้ฟอร์มวงดนตรีกับเพื่อนๆ ในชื่อวง ‘3rd Degree’ และจุดเริ่มต้นนั้นทำให้เค้าและเพื่อนๆ ได้ถูกทางค่าย JYP ทาบทามมาแคสติง ซึ่งหลังจากนั้นยองเคก็ได้ผ่านออดิชั่นและบินมาเป็นเด็กฝึกที่เกาหลีใต้ และในตอนที่เทรนนิงยองเคก็ได้ฝึกซ้อมแบบฉบับไอดอลเลยครับ ได้ฝึกเต้นพร้อมกับวง GOT7 แต่ทางค่ายเห็นว่าเป็นวงแบนด์ดนตรีแล้วน่าจะรุ่งกว่า ก็เลยกลายเป็นวง DAY6

หน้าที่หลักในวงของยองเค คือจัดเต็มมากกก ทั้งร้องนำ เป็นแรปเปอร์หลัก เป็นมือเบส และยังเป็นโปรดิวเซอร์แต่งเพลงและเรียบเรียงด้วยตัวเองทั้งหมด โดยยองเคติดอันดับที่ 7 ศิลปิน K-POP ที่มีลิขสิทธิ์เพลงมากที่สุดจาก KOMCA (สมาคมลิขสิทธิ์เพลงเกาหลี) ในปี 2021 ซึ่งมีทั้งเพลงของวง เพลงยูนิต Even of Day และเพลงอัลบั้มโซโล่ล่าสุด รวมถึงผลงานที่ร่วมแต่งให้ศิลปินคนอื่นอีกมากมาย  ยังไม่รวมที่ไป feat. กับนักร้องคนอื่นๆในนี้ยองเคเคยมาร่วมงานกับ ‘แสตมป์’ นักร้องของไทยด้วย

สำหรับงาน“Young K Solo Concert <Letters with notes> in Bangkok”ที่เพิ่งผ่านผู้เขียนเองได้มีโอกาสไปชมด้วย ต้องบอกว่ากระแสตอบรับจากแฟนๆชาวไทยนั้นยังคงเหนี่ยวแน่นมากๆเห็นแล้วก็แอบปลื้มใจแทนสุดๆและเป็นอีกวงที่อยากให้กลับมาสร้างความสนุกและความสุขให้เหล่า My Day ชาวไทยสุดๆเลย