เปิด…!!! ที่มารายได้”เสี่ยแป้ง”ใต้ร่มเงานายพลสีกากี คาดเกลือเป็นหนอน-ไล่ล่าเหลว                                     

8880


         เป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้วการไล่ล่าจับกุม นายเชาวลิต  ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนด นักโทษหนีคดี ของตำรวจ ยังคว้าน้ำเหลว

        ทำได้แค่บุกตรวจค้นจับกุม ผู้ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือให้เสี่ยแป้ง หลบหนี มาพร้อมข่าวลือสารพัดว่าหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน บ้างก็บอกว่ายังกบดานอยู่ในพื้นที่

         ที่สำคัญปล่อยให้เสี่ยแป้งปล่อยคลิปดิสเครดิตกระบวนการยุติธรรมตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำถึง 3 คลิป ส่งผลให้ตำรวจ อัยการ ศาล และราชทัณฑ์ ออกมาแก้ข่าวกันพัลวัน

      สาเหตุที่เสี่ยแป้ง ยังลอยนวลอาจเป็นเพราะคนในพื้นที่ รวมคนในเครื่องแบบบางกลุ่มคอยให้การช่วยเหลือ แจ้งเบาะแสความเคลื่อนไหวของตำรวจชุดจับกุม

     ซึ่งอดีตตำรวจนายหนึ่งเติบโตอยู่ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9 บอกว่าด้วยบุคลิกของเสี่ยแป้ง เป็นคนสุภาพพูดจาดี บวกกับเป็นนักการเมืองท้องถิ่นเข้ากับชาวบ้านได้ดี บ่อยครั้งที่ชาวบ้านเดือดร้อนจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือแบบใจถึงพึ่งได้  ทำให้มีแนวร่วมเยอะ ส่งผลให้การสืบสวนจับกุมยากลำบาก ตำรวจขาดข่าวสารที่แท้จริง เพราะชาวบ้านไม่ค่อยให้ความร่วมมือ

   “ขณะเดียวกันเสี่ยแป้ง จะผูกมิตรกับตำรวจในพื้นที่แบบจ่ายไม่อั้น แถมจ่ายไปถึงระดับบิ๊กๆของจังหวัดที่มีอำนาจในการบังคับใช้กฎหมายอีกต่างหาก”อดีตตำรวจระบุและว่าเงินที่จ่ายแบบไม่อั้นได้มาหลายทางทั้งปล่อยกู้นอกระบบ และธุรกิจสีเทา

     อดีตตำรวจเล่าอีกว่าเสี่ยแป้งเฟื่องฟูขึ้นมาได้จนกลายเป็นผู้กว้างขวางเพราะนายพลตำรวจ ก.คอยเกื้อหนุน ในแวดวงตำรวจทราบกันดีว่านอกจากธุรกิจปล่อยเงินกู้แล้ว ยังมีเอี่ยวกับธุรกิจยาเสพติด แต่ไม่ใช่ผู้ค้ายาเสพติดโดยตรง

   “แวดวงตำรวจและเจ้าหน้าที่ปกครองต่างทราบกันดีจังหวัดพัทลุง แม้เป็นจังหวัดเล็กๆแต่อิทธิพลเถื่อนค่อนข้างสูง อาวุธสงครามสามารถหาได้ไม่อยากที่สำคัญเป็นแหล่งพักยาเสพติด ที่ลำเลียงจากภาคเหนือก่อนลำเลียงสู่จังหวัดชายแดนใต้และประเทศเพื่อนบ้าน”อดีตตำรวจบอกและว่าเมื่อมียาเสพติดเข้ามาพักในพื้นที่ จะต้องแจ้งเสี่ยแป้งให้รับทราบพร้อมจ่ายค่าคุ้มครอง หากไม่แจ้งเสี่ยแป้งสืบรู้จะสั่งการให้สมุนบุกไปปล้นยาเสพติดล็อตนั้น

 อดีตนายตำรวจเล่าอีกว่ารายได้จากการคุ้มครองยาเสพติดสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับเสี่ยแป้ง  นอกจากรายได้ส่วนนี้ เสี่ยแป้งยังมีรายได้จากปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ลูกหนี้คนไหนเมื่อไปทวงแล้วเบี้ยวจะถูกจับตัวไปกักขังให้ญาตินำเงินมาไถ่ตัว

   “ซึ่งธุรกิจลักษณะนี้หากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีเงินบังตา ไม่สามารถจะยืนยงอยู่ได้ ส่วยเสี่ยแป้งจ่ายแบบทั่วถึง แต่จะจ่ายด้วยเลข 7 หลักต่อเดือนให้กับนายพล ก.ที่เปรียบเสมือนเป็นร่มเงาให้บังฝนบังแดด ทำให้เสี่ยแป้งเฟื่องฟูอย่างยิ่ง แม้จะเกิดเหตุยิงกันตายคล้อยหลังเพียงวันเดียวเสี่ยแป้งไปนั่งดื่มกาแฟกับนายพล ก.แบบสบายใจเฉิบ”

อดีตตำรวจระบุและว่าอย่าแปลกใจที่ผู้บังคับการใช้กฎหมายที่ชมชอบทางสีเทาจะเลือกใช้บริการเสี่ยแป้ง กรณีอัยการขอให้ช่วยญาติระหว่างถูกตำรวจจับกุมคดียาเสพติดน่าจะเป็นหลักฐานยันได้

  อดีตตำรวจบอกอีกว่าด้วยบุคลิกกล้าได้กล้าเสีย เดินในทางสีเทาส่งผลให้เสี่ยแป้งมีคดีติดตัวนับสิบคดี อาทิ คดีสมคบค้ายาเสพติด คดีฟอกเงิน คดีร่วมกันฆ่า รวมถึงคดีร่วมกันฆ่านายอนันต์ คลังจันทร์ อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช”

   สำหรับเส้นทางของนายพล ก. อดีตตำรวจเล่าว่าเติบโตอยู่ในพื้นที่ภาค 9 เป็นหลัก ก่อนที่จะก้าวสู่ตำแหน่งนายพล ได้รับแรงสนับสนุนอย่างดีจากนายพลจากส่วนกลางท่านหนึ่ง เพราะนายพล ก. เป็นนายตำรวจใจถึงเป็นขวัญใจของพวกธุรกิจสีเทา ทั้งพนันออนไลน์ ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด เอื้อกับขบวนการค้ายาเสพ เมื่อมีการร้องเรียนหรือถูกจับกุมจะออกหน้ารับเคลียร์ให้

  “เมื่อดูแลกันเงินจะไหลแบบทะลัก สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ จึงถูกใจนายพล ท่านหนึ่งยิ่งหนัก  บางจังหวะถูกตั้งกรรมการสอบสวน เพราะอมเบี้ยเลี้ยง ก็รอดมาได้แบบแบเบอร์ “อดีตตำรวจระบุและว่าเป็นพฤติกรรมเพียงส่วนหนึ่งทั้งของนายพล ก.และเสี่ยแป้ง

   อดีตตำรวจบอกอีกว่าอย่าแปลกที่เสี่ยแป้งหนีลอยนวล เพราะเกลือเป็นหนอน หลังจากหนีออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชแล้ว เสี่ยแป้งมุ่งหน้าเทือกเขาบรรทัดจริง แต่ขึ้นไปเพียงแค่คืนเดียวแล้วทิ้งหลักฐานไว้ จากนั้นลงเขามากบดานในพื้นที่ โดยมี พ.ต.อ.และ พ.ต.ท.คนสนิทนายพล ก.คอยเป็นหูเป็นตาให้ ทำให้ชุดจับกุมนอกพื้นที่หลงกล เพราะแจ้งที่กบดานคลาดเคลื่อน

  “ในจังหวัดพัทลุง มีบางพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ค่อยจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวคือพื้นที่ใน อ.ปากพะยูน มีเกาะสี่เก้าห้าแหล่งรังนกนางแอ่นขึ้นชื่อของประเทศ เป็นเขตอิทธิพลของอดีตกำนันและน้องชายนามเสี่ยต่อ ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐจะเข้าไปเพียงเพื่อเก็บผลประโยชน์เท่านั้น เสี่ยแป้ง อาจจะกบดานอยู่ที่นี่ก็ได้”อดีตตำรวจสันนิษฐาน

        นี่คือข้อมูลบางส่วนจากอดีตตำรวจที่วนเวียนรับราชการในหลายพื้นที่ของภาค 9 รับหน้าที่ทั้งปราบปรามและสืบสวนหาข่าวกลุ่มผู้มีอิทธิพล ยาเสพติด จริงเท็จประการใด จเรตำรวจแห่งชาติที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ( ผบ.ตร.)สั่งให้ไปสืบสวน ลองทัศนาดู

     หากพิจารณาจากข้อมูลข้างต้นพออนุมานได้ว่าการไล่ล่าจับเสี่ยแป้ง คงคว้าน้ำเหลวอีกหลายรอบ เพราะตำรวจในพื้นที่มีท่าทีปล่อยผ่านวางเฉย และหากจับเป็นเสี่ยแป้งได้ ความลับของผู้บังคับใช้กฎหมายที่เสี่ยแป้งกำอยู่อาจจะถูกเปิดเผยและภัยจะมาถึงตัวก็เป็นได้

    ดังนั้นโอกาสที่เสี่ยแป้งจะถูกจับเป็นและถูกจับตายมีเปอร์เซ็นต์ที่เท่ากัน เพราะสิ่งที่เสี่ยแป้งต่อรองว่าถ้ามอบตัวขอรื้อคดีใหม่นั้น โอกาสที่จะเกิดขึ้นเป็นไปได้ยากเพราะคนในกระบวนการยุติธรรมตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำกลัวเสียเหลี่ยม !!!