ตร.ไม่หยุดล่า”เสี่ยแป้ง”ปิดล้อมทางขึ้นลงเขาบรรทัด ยัง​ไม่ชัดข่าวมอบตัว !!

205

ผู้ช่วย ผบ.ตร. ยันยังไม่ยุติปฏิบัติการไล่ล่า ‘เสี่ยแป้ง นาโหนด’ บนเทือกเขาบรรทัด แต่ไม่ยืนยันข่าวนายแป้งขอเข้ามอบตัว รอตรวจสอบความชัดเจน

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) ในฐานะหัวหน้าชุดไล่ล่านายชวลิต ทองด้วง หรือเสี่ย แป้งนาโหนด ที่เทือกเขาบรรทัด ยืนยันว่าขณะนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังไม่มีนโยบายที่จะยุติภารกิจการไล่ล่าตัวนายแป้ง เนื่องจากนายแป้งเป็นผู้ต้องหาอันตรายที่มีพฤติกรรมหลบหนีและมีการใช้อาวุธสงครามต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชนที่พบเห็น โดยจากปฏิบัติการไล่ล่าและหลักฐานต่างๆ ในขณะนี้พบว่านายแป้งยังคงหลบหนีอยู่บนเทือกเขาบรรทัด ยังไม่มีเหตุบ่งชี้ว่าลงมาจากเทือกเขาบรรทัด โดยทุกหน่วยงานทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ยังคงบูรณาการปิดล้อมพื้นที่เชิงเขาโดยรอบหมู่บ้านเพื่อปิดเส้นทางหลบหนี


ส่วนความเป็นไปได้ที่นายแป้งจะหลบหนีออกนอกพื้นที่นั้น ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า ก็มีความเป็นไปได้เช่นกัน แต่ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติการอย่างเต็มที่ และได้ปิดทางลงเขาโดยรอบแล้ว อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปรับเปลี่ยนยุทธวิธีการติดตามตัวนายแป้งทุกวัน เนื่องจากในพื้นที่มีอุปสรรคที่ไม่เอื้อต่อการปฏิบัติงาน สภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงโดยตลอด เพื่อให้ติดตามจับกุมตัวนายแป้งได้


“มองว่านายแป้งยังคงสามารถใช้ชีวิตรอดอยู่ในป่าได้ แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตัดวงจรการส่งเสบียงไปแล้ว เนื่องจากนายแป้งได้เตรียมการเพื่อหลบหนีอยู่ในป่าไว้เป็นอย่างดี อีกทั้งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในวันที่นายแป้งหลบหนีออกจากโรงพยาบาลในเวลาประมาณเที่ยงคืนนั้น ก็พบว่านายแป้งได้มุ่งหน้าไปหลบหนีบนเขา โดยไม่มีการแวะนอกเส้นทางอื่น” พล.ต.ท.อิทธิพล กล่าว


ด้าน พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีผู้ติดต่อไปยัง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อประสานขอเข้ามอบตัวเมื่อ 2 วันที่ผ่านมานั้น ว่า ยังไม่ยืนยันว่าบุคคลที่ติดต่อขอเข้ามอบตัวเป็นใคร และบุคคลที่จะขอเข้ามอบตัวนั้นเป็นใคร ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ชัดเจนก่อน


#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์