บุกรวบ”นายก อบต.บางปลา”เรียกรับผลประโยชน์ค้นห้องเจอเงินสดนับล้าน!!

587

ตร.บก.ปปป.ร่วมกับ จนท.ปปท.และ ปปช. นำหมาย ศาลฯ บุกรวบนายก อบต.ฯบางปลา สมุทรปราการ หลังมีผู้ร้องเรียนเรียกรับผลประโยชน์ พบเงินสดนับล้านบาท เจ้าตัวยังปฏิเสธ เตรียมต่อสู้คดี


วันนี้(ที่ 8 พ.ย.2566)ช่วง 13.00 น.ที่ผ่านมา ตร.บก.ปปป.ร่วมกับจนท.ปปท.และ ปปช. นำหมาย ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 1 เข้าจับกุมตัว นายชนินทร์ รื่นเริง นายก อบต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และ น.ส.พรมณี สุทัต ผช.ผจก.งานทั่วไป ที่ สนง.อบต.บางปลา ย่าน ถ.เทพารักษ์  จนท.ตรวจค้นในห้องทำงานของ นายก อบต.บางปลา พบเงินสดกว่า 1 ล้านบาท

ซึ่งไม่สามารถระบุที่มาของเงินจำนวนนี้ได้ จนท.จึงตรวจยึดไปตรวจสอบ พร้อม ปืนสั้น ขนาด 9 มม.1 กระอก และ เอกสารอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ จนท.ก็ไปตรวจค้น บ้านพักของ นายก อบต.บางปลา นายชนินทร์ และ ผช.ผจก.งานทั่วไป แต่ไม่พบหลักฐานใดๆ โดย นายก อบต.บางปลา บอกว่า ไม่มีอะไรจะชี้แจง รวมทั้ง มั่นใจในความบริสุทธิ์ ไม่มีความกังวล และ ก็เตรียมที่จะขอประกันตัว เพื่อต่อสู้คดี

โดยก่อนหน้าที่ถูกจับกุม นายก อบต.บางปลา ก็ถูก ปปช.สอบสวนกรณี จนท.รายหนึ่ง ของ อบต.ฯออกมาเปิดเผยว่า ถูกนายก อบต.ฯ คนนี้สั่งให้ นำรถของทางราชการ ไปทำงานเพื่อประโยชน์ส่วนตัว ในเวลาราชการ มีการเบิกจ่ายเงินค่าน้ำมันเชื้อเพลิง เมื่อ เดือน ส.ค.2565 ที่ผ่านมาด้วย ซึ่งเรื่องนี้อยู่ระหว่างการไต่สวน

ล่าสุด ตร.นำตัว นายก อบต.บางปลา และ  ผช.ผจก.งานทั่วไป ไปสอบสวนที่ บก.ปปป.ก่อนแถลงรายละเอียดอีกครั้ง

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์