ป.ป.ช.สมุทรปราการ ตรวจเสาไฟเครื่องบินยันปชช.ได้ประโยชน์

3676

ป.ป.ช.สมุทรปราการ ตรวจเสาไฟเครื่องบิน อบต.หนองปรือ ชี้ ปชช.ได้ประโยชน์ ส่วนเรื่องอื่นๆอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

กรณี โลกโซเชี่ยล แชร์ภาพ เสาไฟฟ้ารูปประติมากรรมเครื่องบิน หลาย 100 ต้น ติดตั้ง 2 ข้างทาง ถนนเข้า-ออก อบต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนเกิดความสงสัย มีคำถามมากมาย ทั้ง จำนวนเสาที่ติดตั้งถี่กัน และ มากเกินไป หรือไม่ รวมทั้ง มีความคุ่มค่ากับงบประมาณมากน้อยเพียงใด ซึ่ง นายอุดม กลิ่นพวง อบต.หนองปรือ ก็เชื่อว่า เป็นเรื่องของมุมถ่ายภาพ

ล่่าสุด นายสุกฤษฎิ์ เทียงแก้ว ผอ.ป.ป.ช. ประจำ จ.สมุทรปราการ พร้อม จนท.กลุ่มงานปรามปราบการทุจริต และ จนท. กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ลงพื้นที่ตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่า เสาไฟฟ้าให้ความส่องสว่างในเวลากลางคืนเป็นปกติ โดยให้ความส่องสว่าง ตั้งแต่หลังพระอาทิตย์ตกดิน ระดับความสว่างทำให้ทัศนวิสัยการมองเห็น ของผู้ใช้เส้นทาง เห็นได้ชัดเจน ส่วนความห่างของเสาที่ติดตั้ง มีตั้งแต่ 15 -30 ม.ขึ้นอยู่กับพื้นที่ ปชช.ผู้ใช้รถ ใช้ถนน ได้ประโยชน์ ในส่วนของ ความคุ้มค่ากับงบประมาณมากน้อยหรือไม่เพียงใดนั้น ก็ต้องตรวจสอบอีกครั้ง

โดยก่อนหน้าที่ ป.ป.ช. ประจำ จ.สมุทรปราการ จะลงพื้นที่ตรวจสอบความสว่างของเสาไฟในช่วงกลางคืน ก็เข้าสอบถาม นายอุดม กลิ่นพวง นายก อบต.หนองปรือ พร้อมผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งก็ได้ข้อมูลว่า อบต. หนองปรือ ดำเนินโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ภายใน ต.หนองปรือ มีการติดตั้ง เสาไฟฟ้ารูปประติมากรรมเครื่องบิน แบบโซล่าเซลล์ ในพื้นที่เขตถนน หมู่ที่ 1,2 และ 3 ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 จำนวน 372 ต้น รวมทั้ง ส่วนควบอื่นๆ ในวงเงินรวม 37,703,000 บาท ทั้งนี้ ป.ป.ช. ประจำ จ.สมุทรปราการ ก็อยู่ระหว่าง รอเอกสารข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับโครงการจาก อบต.หนองปรือ เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง ตามขั้นตอนต่อไป

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์