รวบ 2 โจ๋ ชิงทรัพย์มินิมาร์ท 2 แห่ง ใน 4 ชม.ที่ สมุทรปราการ

215

รวบ 2 โจ๋ ชิงทรัพย์มินิมาร์ท 2 แห่ง ใน 4 ชม.ที่ สมุทรปราการ ด้าน รรท.ผบช.ภ.1 เตรียมขยายผลน้ำกระท่อมส่งผลต่อการก่อเหตุหรือไม่ หลังยอมรับดื่มมาก่อนหน้านี้

วันนี้(ที่ 31 ต.ค.2566)เวลา 11.00 น.ที่ สภ.พระแระแดง จ.สมุทรปราการ พล.ต.ต.จีรสันต์ แก้วแสงเอก รรท.ผบช.ภ.1 พร้อม พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒกุล ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ตอ.นิรันด์ ปิตะกาศ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ทศพล ทองใบ ผกก.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง พร้อม ตร.ชุดจับกุม ประกอบด้วย กก.สส.ภ.1 กก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ ฝ่ายสืบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ ตร.งาน ป.สภ.พระประแดง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายปฏิภาณฯ อายุ 22 ปี และ เยาวชนชายอายุ 18 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.สมุทรปราการ หลังตะะเวนชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ใน อ.พระประแดง และ อ. พระสมุทรเจดีย์ 2 แห่ง ในเวลา 4 ชม. โดย ตร.ใช้เวลาไม่ถึง 24 ชม.ก็สามารถติดตามจับกุมตัวได้ ที่ แฟลตแห่งหนึ่ง ย่าน ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ พร้อมของกลาง อาวุธมีด ยาวประมาณ 10 นิ้ว 1 เล่ม เงินสด 2,550 บาท เครื่องแต่งกายของ ทั้ง 2 ที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ และ รถ จยย.สีน้ำเงิน -ดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน 1 คัน


รรท.ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 01.00 น.วันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุไปชิงทรัพย์ที่ ร้านสะดวกซื้อ ใน อ.พระสมุทรเจดีย์ โดยกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ ใช้มีดจี้บังคับ พนง.ชิงเงินสด 1,800 บาท พร้อมสินค้าในร้าน ก่อนหลบหนี ผ่านไป ราว 4 ชม.ผู้ก่อเหตุชุดเดียวกัน ก็ก่อเหตุซ้ำด้วยวิธีการเดียวกัน ที่ร้านสะดวกซื้อ ใน อ.พระประแดง หลังเกิดเหตุ ตร.พระประแดง ตร.พระสมุทรเจดีย์ ประสานข้อมูล กก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ และ ตร.ภ.1 ก็สามารถติดตามจับกุมทั้ง 2 ได้ พร้อมของกลาง ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ทั้งหมดอ้างว่า ไม่มีเงิน ตกงาน จึงก่อเหตุ
ขณะเดียวกัน รรท.ผบช.ภ.1 ระบุว่า หลังดำเนินคดีตามความผิดที่ปรากฏแล้ว ตร.ก็อยู่ระหว่างขยายผล หารือกับผู้เกี่ยวข้องว่า น้ำกระท่อมจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ร่วมส่งผลต่อการก่อเหตุหรือไม่ เนื่องจาก ผู้ก่อเหตุยอมรับว่า มีการดื่มกินมาก่อนหน้านี้

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์