“พล.ต.ท.ธนา”ถกเครียดล่า”เสี่ยแป้ง”ยอมรับมีหลักฐานบ่งชี้เผ่นนอกประเทศ-จ่อขอหมายแดง

113

“รรท.รอง ผบ.ตร. “เรียกทีมสืบสวนมือพระกาฬประชุมถกเครียด ไล่ล่าไอ้แป้ง ฆาตกรหนีคุก ยอมรับ มีหลักฐานบ่งชี้ว่า”เสี่ยแป้ง นาโหนด” หนีออกนอกประเทศไปแล้ว สั่งประสานตำรวจสากลออกหมายแดง

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2566 พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ รรท.รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์  รรท.ผู้ช่วย
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมทีมงานในการเร่งตามตัว เสี่ยแป้ง นาโหนด หรือ เชาวลิต ทองด้วงโดยการประชุมครั้งนี้นานกว่า 6 ชั่วโมง เนื่องจากรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เรียกตำรวจชุดทำคดีนี้มา รายงานข้อมูลทีละชุด ว่าได้อะไรมาบ้าง มีทั้งในส่วน ของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้สัมภาษณ์หลังประชุมว่าตนกับทีมงานเดินทางมาติดตามคดีของเสี่ยแป้ง หลังได้รับคำสั่งจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและนายกรัฐมนตรีให้เร่งติดตามตัวเสี่ยแป้ง นักโทษหลบหนีออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช มาให้ได้ พร้อมกำชับให้รวบรวมพยานหลักฐานให้ครบและดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา

สำหรับกรณีนี้ เสี่ยแป้งจะหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้วหรือไม่นั้น รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า “เป็นไปได้จากหลักฐาน” แต่ถ้าหลบหนีข้ามไปจริง ก็มีการประสานตำรวจสากลออกหมายแดงต่อไป ซึ่งถ้าเจ้าตัวกลับมา ก็ได้สั่งการทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองให้จับตัวไว้แล้ว

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์