ปรับฮวงจุ้ย! รูปปั้นพญาอินทรีย์กางปีกทรงพลังบนตึก ตร.-พร้อมปรับย้ายศาลพระภูมิ

4366

ปรับฮวงจุ้ย!! ตร.ติดตั้งรูปปั้นพญาอินทรีย์กางปีก สัญลักษณ์ของการเป็นผู้นำ พร้อมปรับย้ายศาลพระภูมิ และฮวงจุ้ยประตูทางเข้าด้านหน้าให้เล็กลง

เมื่อวันที่ 30 ต.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ด้านบนของอาคารศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรและสวัสดิการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการนำรูปปั้นพญาอินทรีย์กางปีก หันหน้าไปทางฝั่งวัดปทุมวนาราม โดยพบว่า ขนาดความกว้างของปีกทั้ง 2 ประมาณ 1 เมตร ลำตัวมีความสูงไม่ต่ำกว่า 80 เซ็นติเมตร ส่วนลำตัวของ พญาอินทรีย์มีขนสีเทาสลับสีขาว
ทั้งนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ข้อมูลเพียงว่าเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว มีช่างนำรูปปั้นพญาอินทรีย์มาติดตั้งบริเวณดังกล่าว ซึ่งไม่ทราบสาเหตุ ตอนแรกเจ้าหน้าที่คิดว่าช่างนำมาติดตั้งเพื่อตกแต่งภายในอาคาร เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่มีการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ วาระประจำปี ส่วนจะเกี่ยวข้องกับความเชื่อหรือเป็นการแก้เคล็ดที่นำรูปปั้นพญาอินทรีย์ มาติดตั้งหรือไม่ เจ้าหน้าที่ไม่อาจบอกได้
สำหรับพญาอินทรีย์ ถือเป็นสัตว์มงคลที่นิยมนำมาใช้ในทางฮวงจุ้ย โดยนกอินทรีย์ หมายถึงความสูงส่งและการมีอำนาจบารมี เป็นสัตว์มงคลอันดับต้นๆของทุกชนชาติ และเป็นสัญลักษณ์ของการเป็นผู้นำ ความยิ่งใหญ่และสง่างามอย่างแท้จริง มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มองการณ์ไกล


ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า ผู้บังคับบัญชา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการเชิญ “ชินแส” มาปรับฮวงจุ้ย ด้วยการปรับพื้นที่ประตูทางเข้าฝั่งถนนพระราม 1 ให้เล็กลง จากเดิมประมาณ 6 เมตร มาเหลือแค่ 5.8 เมตร ตามคำแนะนำ และมีการปรับภูมิทัศน์ย้ายศาลพระภูมิ ที่เดิมเคยอยู่ด้านหน้าตรงประตูทางเข้าถนนพระราม 1 ไปไว้ที่ ด้านข้างของอาคารสำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลาง

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์