ฟินส่งท้ายปี!“WOODZ”กลับมาจัดคอนเสิร์ตในไทยอีกครั้ง 17 ธ.ค.นี้

561

ฟินส่งท้ายปี! “WOODZ”  กลับมาจัดคอนเสิร์ตในไทยอีกครั้ง 17 ธ.ค. นี้ เตรียมโชว์ชุดพิเศษมอบความสุขให้แฟนๆชาวไทย กดบัตรพร้อมกัน 29ต.ค.

แฟนไทยเตรียมฟินกันได้เลย เพราะหนุ่ม “WOODZ” (โชซึงยอน) นักร้องมากความสามารถผู้ได้รับฉายา All-rounder เพราะครบเครื่องทั้งแร็ป, ร้อง, เต้น, แต่งเพลง และยังเป็นเจ้าของผลงานเพลงฮิตหลากหลายสไตล์ อาทิ Drowning’, ‘Journey’, ‘Abyss’ ประกาศกลับมาจัดเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตอังกอร์ที่ประเทศไทยอีกครั้ง! หลังจากได้จัดเวิลด์ทัวร์ครั้งแรกนับตั้งแต่เดบิวต์ ซึ่งครั้งนั้นได้เดินทางมาแสดงที่ประเทศไทยเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาและได้สร้างปรากฏการณ์ SOLD OUT ภายในระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมงในงานคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกที่ไทยเมื่อปีที่ผ่านมา ตอกย้ำถึงความนิยมและความรักที่ได้รับจากบรรดาแฟนเพลงชาวไทยอย่างล้นหลาม ครั้งนี้ศิลปินหนุ่มจึงไม่พลาดที่จะเตรียมโชว์สุดพิเศษและหลสกหลายเพลงฮิต รวมถึงเพลงใหม่ ๆ จากมินิอัลบั้มล่าสุดอย่าง OO-LI มาให้แฟน ๆ ได้มันส์ไปด้วยกัน

โดยงาน “2023 WOODZ WORLD TOUR ‘OO-LI and’ in Bangkok” ในครั้งนี้บอกเลยพิเศษกว่าทุกครั้ง “MOODZ” (ชื่อกลุ่มแฟนคลับ) ชาวไทย เตรียมกาวันในปฏิทินกันได้เลย เพราะปลายปีนี้หนุ่มสุดเท่ เสียงดี Performance เด่นคนนี้ เตรียมโชว์สุดเซอร์ไพรส์มาฝากแฟนชาวไทยไว้เพียบ! โดยงาน “2023 WOODZ WORLD TOUR ‘OO-LI and’ in Bangkok” ในครั้งนี้ได้ “BEX” บริษัทอีเว้นท์ออกาไนเซอร์ ในเครือเวิร์คพอยท์กรุ๊ปเป็นผู้จัดงาน ร่วมกับ “EDAM ENTERTAINMENT” / Kong Yeon Team / “YJ PARTNERS” / “PROUD2” and MERRY GO ROUND

งานจะถูกจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2566 เวลา17.00 น.ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี บัตรราคา 6,300 (บัตรยืน) / 5,900 / 5,300 / 4,300 / 3,900 และ 2,900 บาท โดยเปิดจำหน่ายในวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2566 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป ทางออนไลน์ที่ www.thaiticketmajor.com และเคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ 9 สาขาหลัก และวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป บัตรจะเปิดจำหน่ายทุกช่องทาง  โดยงานในครั้งนี้จัดเพียง “1 รอบการแสดง” เท่านั้น แฟน ๆ เตรียมล็อกวันกันให้ดี และเตรียมมาสร้างความทรงจำดี ๆ กับ “WOODZ” ส่งท้ายปีไปด้วยกัน

สำหรับ “WOODZ” (โช ซึง-ย็อน ) หรือรู้จักกันในชื่อ ลุยซี (Luizy) และ WOODZ) เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 1996 ที่จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ ความฝันในวัยเด็กอยากเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ จึงได้ขอแม่เพื่อเข้าเรียนโรงเรียนฟุตบอลที่ประเทศบราซิลถึง 2 ปี และได้ซึมซับภาษาโปรตุเกสแบบพอสื่อสารได้ แต่ด้วยความคิดถึงบ้านจึงลาออกจากโรงเรียนเนื่องด้วยความที่ยังเป็นเด็กมาก Music Bank ถือว่าเป็นรายการที่ช่วยซึงยอนแก้เหงาได้ดีเลย เพราะรายการนี้ทำให้เขาอยากเป็นนักร้องที่แสดงบนเวทีอีกด้วย ยังเคยเรียนที่โรงเรียนนานาชาติที่ประเทศฟิลิปปินส์ตามคำขอของแม่ที่อยากให้เขาได้เรียนภาษาอังกฤษ ทำให้หนุ่มนี้ความสามารถเรื่องกีฬาและภาษาก็เด่นไม่เป็นรองใครเลย

ต่อมาซึงยอนเคยไปร้านคาราโอเกะกับเพื่อน ๆ และเพื่อนๆต่างชมว่า เสียงร้องเพลงก็ไม่ได้แย่ถือว่าดีเลย ทำไมไม่ลองไปเป็นนักร้องดูล่ะ คำพูดของเพื่อนวันนั้น ได้จุดชนวน ของการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ทำให้เขามุ่งมั่นที่จะเป็นไอดอลนักร้อง ออดิชั่นกับค่ายต่าง ๆ มากมายถึง 50 ครั้งได้ แต่ไม่มีที่ไหนตอบรับ สุดท้ายก็ได้ไปลงเอยกับค่าย Yuehua Entertrainment ซึ่งเป็นค่ายสัญชาติ จีน – เกาหลี ถูกนำไปฝึกกับเด็กฝึกค่าย YG Entertrainment นานถึง 1 ปี 6 เดือน และได้เดบิวต์บอยแบรนด์นามว่า “Uniq” ในปลายปี 2014 กับเพลง Falling In Love หลัก ๆ แล้ววงจะแอคทีฟในประเทศจีนเป็นส่วนใหญ่เพราะมีสมาชิกเป็นคนจีน 3 คน นั่นก็คือ หลี่ เหวินฮั่น , โจว อี้เชวียน และ หวัง อี้ป๋อ ส่วนสมาชิกคนเกาหลีมี โจ ซึงยอน และ คิม ซองจู

เพราะเป็นวงที่ต้องแอคทีฟในจีนเป็นส่วนใหญ่ทำให้ต้องอาศัยอยู่ที่จีนมากกว่าเกาหลี ทำให้ซึงยอนคิดถึงบ้านมาก ต่อมาในปี 2016 ทางการจีนได้มีการแบน “K-POP” ทำให้วงต้องพักงานทั้งหมด สมาชิกเกาหลีก็กลับมาเกาหลี ส่วนสมาชิกคนจีนก็ยังทำกิจกรรมตามเดิม แต่จะเป็นการออกรายการเดี่ยวบ้าง เล่นละครบ้าง

แต่ทั้งหมดนี้ก็ไม่ทำให้ซึงยอนหมดหวัง เจ้าตัวได้เข้าร่วมรายการค้นหาแร็ปเปอร์อย่าง Show Me The Money 3 ในตอนแรกของการออดิชั่น ซึงยอนเกือบไม่ได้ไปต่อแล้ว แต่อยู่ได้เพียงแค่ 3 EP เท่านั้นก็ตกรอบ แต่ถึงอย่างนั้นซึงยอนก็ได้สนิทกับคู่แบทเทิลของเขาอย่าง Flowsik และได้ทำเพลงด้วยกันหลังจบรายการอย่างเพลง Recipe โดยเขาใช้ชื่อสเตจเนมว่า Luizy ที่จะทำแนวเพลงไปทางแร็ปมากกว่า นอกจากเพลงนี้ยังมีเพลง Baby ride ที่ได้ฮยอนซิกวง BTOB มาฟีทเจอร์ริ่งด้วย ยังมีเพลง How Have You Been ที่ปล่อยมาพร้อมกับ Babyride ด้วย

ได้รู้จักกับหนุ่มมากความสามารถและกล้าที่จะเดินตามความฝันอย่างไม่ท้อถอยแบบนี้แล้ว ต้องไปให้กำลังใจกันเยอะๆกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งนี้ของเค้า ที่ผู้เขียนเองทราบมาว่าซึงยอนได้เตรียมเพลงและโชว์พิเศษมากมายเพื่อส่งมอบความสุขให้แฟนๆชาวไทยก่อนสิ้นปีนี้บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดและหากใครสนใจสามารถติดตาม ข่าวสารกิจกรรมและข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Facebook และ X: @BEX_Concert  

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก BEX_Concert