ระทึก!! เครื่องเล่นหมึกยักษ์ใต้สะพานพระราม 8 หลุดลูกค้าร่างกระแทกพื้นเจ็บ 3 ราย

276

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 26 ต.ค. ร.ต.อ.วรธน อิ่มวิทยา รอง สว.(สอบสวน) สน.บางยี่ขัน รับแจ้งมีเครื่องเล่นภายในงานสวนสนุกริมน้ำ Siam Carnival Funfair ซึ่งจัดขึ้นบริเวณใต้สะพานพระราม 8 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม.เกิดชำรุดระหว่างให้บริการ ทำให้มีลูกค้าได้รับบาดเจ็บ จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนหย่อมริมน้ำเจ้าพระยา ใต้สะพานพระราม 8 ตรงจุดที่จัดวางเครื่องเล่นหมึกยักษ์ ชื่อ Polipo ซึ่งมีลักษณะเป็นแขนยึดจากจุดหมุนตรงศูนย์กลาง ออกมาจำนวน 5 แขน แต่ละแขนมีที่นั่งให้บริการลูกค้า 4 ตัว โดยนั่งได้ตัวละ 2 คน จากการตรวจสอบพบว่ามีอยู่แขนหนึ่ง ซึ่งโช๊คอัพไฮโดรลิคได้รับความเสียหาย ทำให้ตกลงสู่พื้น จนมีลูกค้า ได้รับบาดเจ็บ เคล็ดขัด ยอกและมีแผลถลอก ทั้งสิ้น 3 รายประกอบด้วย เด็กหญิง อายุ 14 ปี, น.ส.ปิยวรรณ (สงวนนามสกุล)​อายุ 24 ปี และ น.ส.ธัญญารัตน์ (สงวนนามสกุล)​ อายุ 29 ปี เบื้องต้นทั้งหมดถูกนำส่งไปปฐมพยาบาลที่ รพ.เจ้าพระยา

ด้าน วินจักรยานยนต์รับจ้างคนหนึ่งเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ขณะเกิดเหตุตัวเองอยู่บริเวณวินจักรยานยนต์รับจ้างใต้สะพานพระราม 8 ทางเข้าพื้นที่จัดงาน ขณะนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงระเบิด จึงนึกว่ารถบนสะพานพระราม 8 เกิดยางระเบิด แต่เมื่อหันหลังเข้ามาภายในพื้นที่จัดงาน ก็พบว่ามีเสียงคนตะโกนโวยวาย บริเวณเครื่องเล่นปลาหมึกยักษ์ จึงวิ่งเข้ามาดูในพื้นที่และเข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้กำกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย

ด้าน นายสมชาย ชัยดี อายุ 42 ปี ผู้จัดการทั่วไป ของ Siam Carnival Funfair กล่าวว่า เครื่องเล่นดังกล่าวบริษัทเรานำเข้าจากอิตาลี มีระบบเซฟตี้เป็นอย่างดี ทำให้ตอนเกิดอุบัติเหตุ เครื่องหยุดทำงานทันที และไม่มีลูกค้าหลุดออกจากที่นั่ง ส่วนการเกิดเหตุการณ์วันนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้น ที่สำคัญก่อนเปิดให้บริการได้ทำการเทสก่อนระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้วเหมือนทุกครั้ง แต่เมื่อเกิดเหตุแล้วพบว่า เหล็กยึดซึ่งหนาประมาณ 50 มิลลิเมตร เกิดร้าวจึงทำให้มีที่นั่งการหลุดลงมา เคราะห์ดีมีลูกค้าบาดเจ็บเล็กน้อยเพียง 3-4 คน ซึ่งทางบริษัทจะดูแลค่ารักษาพยาบาลและทรัพย์สินหากพบว่ามีความเสียหายเป็นอย่างดี

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้บันทึกภาพถ่าย เครื่องเล่นดังกล่าวเอาไว้ ก่อนติดตามไปสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาล และจะเรียกผู้รับผิดชอบทั้งหมดมาทำการสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเครื่องเล่นดังกล่าวนั้น หลังเกิดเหตุทางผู้ดูแลได้นำเครนมายก และแจ้งว่าจะปิดให้บริการเป็นการถาวร ส่วนเครื่องเล่นอื่นๆ ยังคงให้บริการต่อ จนถึงวันที่ 31 ต.ค.นี้ต่อไป

ซึ่งในวันนี้(27ต.ค.)​มีรายงานว่าทางสำนักงานเขตบางพลัดจะส่งเจ้าหน้าที่ด้านวิศวกรเข้ามาตรวจสอบเครื่องเล่นทั้งหมด เพื่อประเมินถึงความปลอดภัย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อปี 2561 ขณะที่มีการจัดงานนมัสการเจดีย์ปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ได้เกิดเหตุการณ์เครื่องเล่นชนิดเดียวกันจากบริษัทอื่น ชำรุดระหว่างให้บริการมีลูกค้า ซึ่งกำลังเล่นกันอย่างสนุกสนานได้รับบาดเจ็บจำนวน 14 ราย

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์