นายกฯถกตั้งนายพลเล็กสีกากี129ตำแหน่งเน้นเป็นธรรม

556

นายกรัฐมนตรี ถก ก.ตร.ครั้งที่ 12/2566 แต่งตั้งตำรวจระดับ รองผบช.-ผบก. 129 ตำแหน่ง ให้ความสำคัญเรื่องความเป็นธรรมในการแต่งตั้งโยกย้าย

วันที่ 26 ตุลาคม 2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ครั้งที่ 12/2566 โดยมีวาระการประชุมที่น่าสนใจคือการพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ รองผบช. ลงไปถึงผบก. วาระประจำปี 2566 ซึ่งมีตำแหน่งว่าง 129 ตำแหน่ง แบ่งเป็น รองผบช. 51 ตำแหน่ง และผบก. 78 ตำแหน่ง

ภายหลังการประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง นายเศรษฐา กล่าวว่า เรื่องของตำรวจยังอยู่ระหว่างการพิจารณาอยู่ใกล้เสร็จสิ้นแล้ว มีการพูดคุยกันระหว่างฝ่ายบริหาร และผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งการพูดคุยเป็นไปด้วยดี มีการชื่นชมการว่าการแต่งตั้งผู้บัญชาการเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นการแต่งตั้งผู้บัญชาการที่โปร่งใสและยึดอาวุโส ซึ่งได้รับการชื่นชมอย่างดีจากทุกภาคส่วน ถือเป็นนิมิตหมายอันดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติยุคใหม่ โดยทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ให้ความสำคัญเรื่องความเป็นธรรมในการแต่งตั้งโยกย้ายซึ่งได้มีการชื่นชมและพูดคุยกันเป็นอย่างดี ทั้งนี้ การประชุมใกล้จะเสร็จสิ้นแล้วแต่เนื่องจากตนมีภารกิจที่จะต้องไปทำต่อจึงต้องออกจากการประชุมก่อน

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์