4 นักวิ่งคนดังรวมพลังวิ่งเพื่อน้องๆ 3 มูลนิธิในงานวิ่งแห่งปี “ทีทีบี | ธนชาตประกันภัยพาร์ครัน 2023”

62

วิ่งสำหรับใครหลายคน อาจเป็นเพียงกิจกรรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ แต่นักวิ่งที่มารวมพลังในกิจกรรมเดินวิ่งมินิมาราธอนการกุศลแห่งปี “ทีทีบี | ธนชาตประกันภัยพาร์ครัน 2023” ภายใต้แนวคิด Run for Changeที่ทุกคนต่างมีความตั้งใจที่จะมาช่วยเปลี่ยนทุกพลังเป็นของขวัญ

ให้กับน้อง  3 มูลนิธิในสัดส่วนที่เท่ากัน ได้แก่ มูลนิธิสร้างรอยยิ้มโครงการFOOD FOR GOOD โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ และโครงการไฟฟ้า โดยมูลนิธิทีทีบี มาฟังเหตุผลดี  จาก 4 นักวิ่งชื่อดังที่มารวมพลังเพื่อน้อง  ในครั้งนี้

เริ่มจาก “ป๊อก” อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งมาราธอน เจ้าของเพจ 42.195 K Club เราจะไปมาราธอนด้วยกัน กล่าวว่า “ผมมาร่วมวิ่งงานพาร์ครันทุกปี และในปีนี้ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมโครงการไฟฟ้า โดยมูลนิธิทีทีบี หนึ่งใน 3 มูลนิธิที่ ทีทีบี | ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023 จะมอบเงินจากค่าบัตรวิ่ง ไม่รวมค่าจัดส่งและเงินบริจาคให้ เพื่อเปลี่ยนเป็นโอกาสทางการศึกษาและทักษะการใช้ชีวิตให้กับน้อง  ที่ขาดโอกาส โดยโครงการไฟฟ้า เปิดสอนหลายคลาสเรียนที่ไม่ใช่วิชาทั่วไปในโรงเรียน มีทั้งคลาสสอนทำขนม เด็กบางคนเรียนแล้วอาจจะนำไปต่อยอดเป็นอาชีพ หรือคลาสเรียนออกแบบ ผมเห็นโลโก้ที่น้อง  ออกแบบ บอกเลยว่าสามารถเอาไปนำเสนอเป็นผลงานขายให้กับแพลตฟอร์มต่าง  ได้เลย รวมทั้งคลาสศิลปะและดนตรี ที่เด็ก  สามารถเรียนและเล่นดนตรีได้อย่างสนุกสนาน ใช้เครื่องดนตรีของศูนย์ไฟฟ้าในการฝึกฝนเรียนรู้ ซึ่งมีอุปกรณ์หลายอย่าง หรือบางคลาสถ้าไปเรียนข้างนอกต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงพอสมควร แต่ที่นี่เรียนฟรีหมดทุกอย่าง นอกจากนี้ ยังมีคลาสเรียนที่ให้ความรู้ทางการเงินกับเด็ก  ที่ชื่อว่า “เด็กไฟฟ้า ออมได้ใช้เป็น” จะเป็นการเสริมทักษะความรู้ด้านการเงิน ให้รู้จักใช้จ่าย เก็บออมเงิน และวางแผนการเงินได้ตั้งแต่เด็ก  เพื่ออนาคตข้างหน้า

ด้าน “หมอมิยู” ทันตแพทย์หญิงชรินญา กาญจนเสวี นักวิ่งหญิงคนแรกที่

ห่มสไบ วิ่งมาราธอนได้เร็วที่สุดในโลก จากสถิติ Guinness World Records กล่าวว่า “การวิ่งครั้งนี้ เงินบริจาคส่วนหนึ่งนำไปมอบให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เพื่อนำไปรักษาน้อง  ที่ป่วยเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่และมีความผิดปกติบนใบหน้า ซึ่งการรักษามีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ทำให้หลายคนไม่มีโอกาสได้รับการรักษา ส่งผลกระทบมากกว่าความบกพร่องทางกายภาพ เช่น กินอาหารลำบาก กินแล้วเกิดอาการสำลัก หรือความสามารถในการหายใจไม่เหมือนคนปกติทั่วไป รวมทั้งปัญหาทางพัฒนาการ ปัญหาทางสภาพจิตใจ ขาดความมั่นใจในตัวเอง เมื่อต้องออกไปพบเพื่อนหรือเข้าสังคม ทำให้ไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต และส่งผลต่อคุณภาพชีวิตในอนาคต ดังนั้น การวิ่งในครั้งนี้จึงเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับน้อง  เพราะจะช่วยให้พวกเขาได้กินข้าวอร่อย หายใจได้แบบคนปกติ และได้ไปเจอเพื่อน  ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขในสังคม” 

ปิดท้ายที่สองพี่น้องนักวิ่งเยาวชนชื่อดัง จอมทำลายสถิติที่คว้ารางวัลทุกสนามแข่งน้องยูริอริสา และน้องต๋าต้าพงศกร วรพงศ์กิติพันธ์ กล่าวถึงโครงการ FOOD FOR GOOD โดย มูลนิธิยุวพัฒน์ว่า “เป็นโครงการที่ได้ช่วยเหลือเพื่อน  ในโรงเรียนพื้นที่ห่างไกล ให้มีมื้ออาหารที่ดีมีคุณภาพ ระบบน้ำดื่มสะอาด และตู้แช่โซลาร์เซลล์ จากที่ได้ไปเจอกับพี่  ในมูลนิธิ เลยได้รู้ว่าเพื่อนหลายคนไม่มีอาหารกินครบทั้ง 5 หมู่ ได้กินแค่ข้าวกับไข่เจียวหรือผัก ไม่มีเนื้อสัตว์ จึงอยากชวนทุกคนมาวิ่งในงาน ทีทีบี | ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023 จะได้ช่วยกันนำเงินบริจาคมอบเป็นของขวัญให้กับพี่  เพื่อน 

ให้พวกเขาได้รับสารอาหารครบถ้วนในทุกมื้อ

และนี่เป็นเหตุผลดี  ที่ 4 นักวิ่งชื่อดังมารวมพลังที่จะเปลี่ยนทุกก้าวเป็นของขวัญให้น้อง  ในกิจกรรมเดินวิ่งมินิมาราธอนการกุศลแห่งปี “ทีทีบี | ธนชาตประกันภัยพาร์ครัน 2023”งานวิ่งที่นอกจากจะได้ทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจที่ดีแล้ว ยังช่วยให้มีสุขภาพทางการเงินที่ดีอีกด้วย เพราะค่าบัตรวิ่ง (ไม่รวมค่าจัดส่งและเงินบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ 100%ซึ่งทุกคนสามารถมาร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งแห่งการเปลี่ยนแปลงได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศที่https://parkrun.ttbfoundation.org/เปิดจำหน่ายบัตรวิ่งตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2566และร่วมบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ – 23 ธันวาคม 2566 

โดยมีรายละเอียดดังนี้

• Parkrunวิ่งในสวน บัตรวิ่งราคา 700 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่งร่วมวิ่งพร้อมกัน 3 สวน ได้แก่สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์สวนจตุจักร และสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟในวันที่ 23ธันวาคม 2566 (สามารถร่วมสะสมระยะวิ่ง

ในเว็บไซต์ได้)

• Virtual Parkrunวิ่งสะสมระยะ บัตรวิ่งราคา 600 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่งร่วมส่งผลวิ่งเพื่อสะสมระยะได้ตั้งแต่วันนี้ – 23 ธันวาคม 2566